Một số thực phẩm đồ ăn uống dễ khiến phũ nữ trên 30 bước vào giai đoạn lão hóa nhanh. Đây là giai đoạn bạn cần chú ý một số thực phẩm sẽ khiến bạn già nhanh hơn. Những đồ ăn dưới đây sẽ khiến phụ nữ nhanh già trước tuổi.

nhung-do-an-khien-phu-nu-nhanh-gia-truoc-tuoi-1
Bạn già nhanh hơn nếu dùng một số đồ ăn

Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên rán khá bắt mắt và kích thích ngon miệng, tuy nhiên đây cũng là những thực phẩm có hại đến sức khỏe, gây nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh và đặc biệt là thúc đẩy quá trình lão hóa. Theo nghiên cứu khoa học, những thực phẩm chiên rán có chứa chất béo chuyển hóa – transfat có thể làm giảm hàm lượng collagen – một loại protein trong cơ thể, chịu trách nhiệm kết nối các mô trong cơ thể với nhau từ đó gây lão hóa da. Vì thế là một trong những thực phẩm hàng ngày các bạn cần chú ý nên sử dụng ít đi

Thịt công nghiệp

Lựa chọn các loại thit từ gia súc, gia cầm rất cần thiết bởi ngày nay, các loại thịt gia súc, gia cầm như thịt bò, lợn, gà đều đến từ các trang trại chăn nuôi công nghiệp với năng suất cao nhờ được nuôi bằng các loại thức ăn tăng trọng. Cùng với đó, một số cơ sở còn sử dụng kháng sinh liều cao để tăng sức đề kháng cho động vật. Vì thế nếu bạn ăn nhiều có thể chịu các nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch. Chọn lựa gia cầm, gia súc rõ có nguồn gốc là cách bảo vệ sức khỏe cũng như tránh tình trạng lão hóa sớm.

Đường và sữa

Đường cũng là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bạn trở nên lão hóa nhanh chóng bởi nguyên do tiêu thụ quá nhiều đường sẽ làm tăng lượng insulin – hormone chuyển hóa đường qua đó làm gia tăng gốc oxy tự do và làm suy yếu hệ thống chống oxy hóa – hệ thống duy trì sự trẻ trung của chúng ta. Còn sữa tuy tốt cho sức khỏe nhưng phần lớn sữa ngày nay đều được tiệt trùng ở nhiệt độ cao khiến hầu hết các enzyme tiêu hóa trong sữa bị tiêu diệt, chỉ còn lại một lượng lớn đường lactose, do vậy lượng đường lại là nguyên nhân khiến cơ thể bạn lão hóa nhanh hơn.

Thế, trẻ em uống sữa tươi tiệt trùng có thể thúc đẩy quá trình phát triển, giúp trẻ lớn nhanh nhưng đối với những người trên 30 tuổi lại có thể khiến họ sớm xuất hiện nếp nhăn trên khuôn mặt.

Một số thực phẩm trên khiến cho cơ thể lão hóa nhanh hơn mà bạn cần chú ý khi dùng. Ngoài ra, bạn nên tăng cường các loại hoa quả có chất chống oxy hóa giúp căng da, trẻ đẹp hơn. Dùng thêm cùng với một số sản phẩm hỗ trợ kéo dài tuổi thanh xuân cũng là cách mà bạn nên tìm hiểu. Tham khảo sản phẩm làm đẹp trên Chiaki.vn để được hỗ trợ thông tin sản phẩm và tư vấn về chất lượng cũng như giá cả.

Comments are closed.