Phụ nữ ở độ tuổi từ 20 đến 30 thường được người khác ngưỡng mộ nhiều nhất, bởi độ tuổi này vừa có vẻ đẹp thanh xuân, lại vừa có sự thành thục. Phụ nữ ở giai đoạn này đa phần đều có làn da mềm mại, sáng và có tính đàn hồi. Cũng chính vì điều này mà rất nhiều phụ nữ đã sao nhãng việc chăm sóc da. Trên thực tế thì ở giai đoạn này nếp nhăn đã bắt đầu xuất hiện, đến khi bạn phát hiện ra mới kinh ngạc thốt lên mình đã gần trở thành bà lão từ bao giờ không hay. Vì vậy hãy hành động ngay ở tuổi 20, hàng ngày sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt xong hãy thoa kem giữ ẩm để phòng tránh các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện. Từ 25 tuổi trở đi, mỗi buổi tối sau khi rửa mặt xong , hãy nhẹ nhàng thoa kem mắt lên hai vùng hốc mắt. Tất nhiên việc làm này phải tiến hành trong một thời gian thích hợp. Việc chăm sóc da phải căn cứ vào tình trạng từng người khác nhau, từng độ tuổi khác nhau. Bạn chỉ cần ghi nhớ một điều: Biết làm đẹp càng sớm càng tốt.
Branlee là một thư ký viên của Cục tình báo trung ương Mỹ thường phải làm việc qua đêm vì những công việc đột xuất, cuộc sống không có quy luật gì cả. Vì vậy ngay từ khi 21 tuổi cô đã bắt đầu sử dụng đến kem dưỡng da, đến nay đã được 10 năm. Nhờ chăm sử dụng lại chọn đúng loại mỹ phẩm có chất lượng cao nên dù đã qua tuổi 30 mà cô vẫn rất trẻ trung như thời thiếu nữ, đến cả nếp nhăn trên đuôi mắt cũng không có.
Có thể nói rằng nếu công việc bạn đang làm phải thường xuyên thức qua đêm hay làm việc trong thời gian dài, hoặc thường phải ở ngoài trời nắng thì việc làm đẹp có thể bắt đầu trước những người bình thường 5-6 năm, số lượng cũng có thể nhiều hơn. Nhưng cho dù bạn làm công việc gì thì trước 30 tuổi tuyệt đối không được lột da mặt hoặc xông hơi. Phó phòng nghiên cứu của công ty Hóa mỹ phẩm Lancome – Tiến sĩ John Peneknark đã chỉ ra rằng:
Làm sạch da là một tác dụng hóa học. Bạn dùng kem lột da mặt sẽ không thể đẩy nhanh tốc độ làm sạch tối đa da mặt.
Xông hơi có thể làm da mặt bạn mất nhiều nước. Ngoài ra, nếu có sử dụng loại kem làm chết da cũng phải ngừng ngay, bởi vì lớp biểu bì của con người rát mỏng sẽ không thể chịu nổi việc tuần nào cũng bị lột.
Về chuyện ăn uống cũng cần phải chú trọng nhiều hơn.

Comments are closed.