Vả lại khi vận động sẽ bị vướng víu khó chịu và sẽ là một cực hình nếu bạn phải ngồi lâu vì không thể cong lưng xuống được. Nên nhớ trước khi đeo nịt phải thoa một lượt phấn rôm lên bụng da sẽ bớt bị nổi đỏ. Tóm lại nên quan niệm rằng nịt chỉ làm bớt béo bệu chứ không thể sữa chữa cho thân hình thon nhỏ lại.
Nam giới bụng bự cũng có thể áp dụng được những phương pháp đã kể trên và đặc biệt thích hợp với quý ông đã tới tuổi tứ tuần. Đối với thanh niên thì sự hoạt động cũng như những môn thể thao như bóng chuyền, bóng rổ, chạy bộ, đi xe đạp, nhất là bơi lội sẽ làm cho các bạn có cái bụng nhỏ. Trên thị trường hiện nay cũng có loại nịt dành riêng cho các bạn mày râu thích làm đẹp, tuy nhiên với phương tiện và nghị lực đã sẵn có, chắc chắn rằng nam giới sẽ chẳng mấy ai mà áp dụng phương pháp cầu kỳ phiền phức này.
Hiện nay giải phẫu thẩm mỹ thường làm phẫu thuật “hút mỡ” để hút mỡ thừa đi ở bụng, đùi, cổ v.v… nhanh chóng và hiệu quả.
Bụng xệ
Ở một số người sau một thời gian mập phì, vì mội lý do nào đó mà đã ốm bớt đi nhiều, mỡ tiêu đi nhưng da thì vẫn như cũ do đó lớp da sẽ bị thừa chảy xệ xuống dưới bụng. Trường hợp này chỉ có một cách chữa trị duy nhất là giải phẫu. Bác sĩ giải phẫu sẽ rạch hai đường dao thành hình bán nguyệt theo đường vòng phía dưới bụng, lột bỏ bớt chỗ da thừa rồi ráp hai đường mổ lại.
Bụng nứt
Ở phụ nữ đã sinh đẻ bụng thường bị nứt rạn thành những vết trắng hoặc nếu thai quá lớn thì vết nứt bị thành những sẹo dọc theo bụng xuống tới đùi. Phải săn sóc bụng ngay từ khi thai nghén mới tránh được tật này, nếu đã lỡ để nứt rồi thì khó có cách gì chữa được.
Phần IV
Giữ gìn và nuôi dưỡng sắc đẹp
Bao giờ nên săn sóc sắc đẹp ?
Nhiều người thường thắc mắc rằng ở lứa tuổi nào thì người đàn bà mới nên săn sóc sắc đẹp của mình. Câu hỏi này đã được một tờ báo đặt ra và bà Kennedy, nguyên phu nhân tổng thống Hoa Kỳ đã trả lời rằng : “Ngay từ khi có trí khôn, tức là vào khoảng 7 tuổi”. Để trả lời câu hỏi đó Grace Kelly, bà hoàng xứ Monaco đã nói : “Từ khi mới sinh ra tới 12 tuổi người mẹ phải lo săn sóc sắc đẹp cho con gái, bắt đầu từ 12 tuổi người thiếu nữ phải tự săn sóc lấy sắc đẹp của mình”.

Comments are closed.