Trên thị trường cũng có nhiều loại mỹ phẩm làm mọc lông mi, nhưng kết quả cũng còn rất hạn chế, bạn hãy dùng thử xem nhưng điều cần thiết là phải kiên nhẫn.
Nếu lông mi bạn không được đen có thể dùng các loại kem chải lông mi gọi là MASCARA. Trên thị trường cũng có loại thuốc nhuộm lông mi nhưng nên thận trọng vì có thể bị rụng.
Ta cũng có thể dùng lông mi giả, có thứ rời từng lông một phải dùng nhíp dán vào mi mắt bằng một thứ keo đặc biệt, cũng có thứ làm sẵn thành một hàng dài chỉ việc dán vào mi mắt. Loại này chỉ nên dùng buổi tối mà thôi. Thủ thuật giải phẫu cũng được dùng tới trong việc cấy lông mi.
Mắt yếu có thể là do tật bẩm sinh, do đau mắt, nhưng phần nhiều do không biết giữ gìn mắt. Theo một bảng thống kê người ta nhận thấy số người cận thị như sau:
Sinh viên 32%
Công chức 16%
Nghệ sĩ 13%
Thợ may 12%
Công nhân 5%
Nông dân 2%
Phải đọc sách và làm việc ở nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời, ngồi đọc sách quay lưng ra phía cửa sổ hoặc phía có ánh sáng nhưng đừng để lưng che lấp đi ánh sáng. Nếu làm việc dưới ánh đèn thì nên tránh ánh sáng quá chói và làm thế nào cho ánh sáng đừng chiếu thẳng vào mắt. Đèn trong phòng nên che thêm một miếng gỗ hoặc kẽm mỏng cho ánh sáng mắt vào tường. Đèn trên bàn phải để phía tay trái và phải có chụp đèn (hình).
Khi ta ra nắng nên đeo kính mát, không nên lựa kính màu đen mà nên lựa kính màu xanh lợt, màu nước chè mạn (nâu hồng), màu xanh xám. Những người đeo kính cận trắng khi đi ra nắng cũng nên đeo kính đổi màu tiện lợi cho cả ban ngày và ban đêm.
Khi đi đâu về mà cảm thấy mắt khó chịu phải rỏ mắt bằng thuốc rửa mắt hoặc lấy bông thấm Eau de rose đắp lên mắt. Khi chải hoặc làm massage nên thận trọng với làn da xung quanh mắt, đừng bao giờ áp dụng lối véo da mặt xung quanh mắt. Nên ngủ cho đầy đủ, đừng thức quá khuyan để tránh mắt bị quầng thâm. Nếu đuôi mắt nhăn có thể thoa nắn như đã nói trong phần nếp nhăn.
Đối với những cặp mắt yếu người ta còn áp dụng phương pháp tập thể dục mắt.
Có hai phương pháp tập thể dục mắt. Phương pháp thứ nhất do Bates phát minh với nguyên tắc huấn luyện những cặp mắt có tật, nhất là cận thị, để cho mắt đỡ mệt mỏi, gồm một số động tác tập dưới sự chỉ dẫn của một nhân viên.

Comments are closed.