Từ lâu, các nhà yogi, với cái nhìn trực giác sâu sắc vào bên trong đã thấy rằng tất cả các thực tế đều nằm trong đại dương bao la của sinh lực vũ trụ “práná”, mà những làn sóng năng lượng liên tục nổi lên rồi tan biến với vô vàn thay đổi. Họ học được cách để sử dụng và điều khiển được khối sức mạnh to tát của năng lượng vũ trụ trong họ, và điều khiển sinh lực “práná” không chỉ mở ra khả năng nghệ thuật và tri thức của họ mà còn cho họ cả sức mạnh tâm linh to lớn nữa.
Người trị bệnh đựng nước trong một bình đậy kín và sau đó tưới lên hạt giống lúa mạch. Hạt giống mọc rất nhanh, hơn hẳn những hạt giống không được tưới bằng loại nước đã được tăng năng lực. (Ngược lại, khi một bệnh nhân chán nản, hoặc bệnh nhân tâm lý, lấy nước tưới lên hạt, hạt sẽ nẩy mầm rất chậm. Một người bệnh có thể giết chết men cấy khi họ cầm nó trong tay).
Màu và khuôn mẫu của sinh lực được thay đổi tức khắc với sự thay đổi tình trạng cảm xúc con người. Hình chụp một bàn tay của một người thanh thản, thư giãn cho thấy có những phần năng lượng nhỏ phát ra từ đầu các ngón tay, trong khi một người nóng giận căng thẳng, cho thấy có những dòng sinh lực rộng hơn đang bị tiêu táng và lộn xộn.
Từ những hình ảnh chụp Kirlian đó, các khoa học gia đã biết được “khối năng lượng” của chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi bất cứ vật gì xung quanh nó. Nó khám phá ra sự sợ hãi, sự công kích, hoảng hốt, sự thân thiện trong những người xung quanh đó. Nó đáp ứng những trường lực (force fields) phát ra do máy móc, mặt trời, mặt trăng, các hành tinh, bão tố sấm sét, tiếng động và gió, nó phản ánh các thay đổi về mùa màng và thủy triều biển cả, và đặc biệt là các rối loạn điện từ trên mặt trời “điểm đen trên mặt trời” (sunspost)
Vậy thì điều bắt đầu xuất hiện… một hình ảnh mới của con người không phải là một sinh vật xa lạ, nhưng là một trường rung động phối hợp sinh động và chặt chẽ với tất cả các trường khác, như là một nốt nhạc vang lên với tất các các nốt khác quay cuồng trong một hòa âm. Đó là một hình ảnh mới của con người liên kết với vũ trụ nhờ vào “khối năng lượng sinh chất” (bioplasmic energy body) hiểu biết và phản ứng với các thay đổi của mặt trời, các hành tinh, môi trường, thời tiết và máy móc cũng như đối với các loại bệnh tật, tính khí và tư tưởng của người khác, một cái nhìn đầy nhân tính, như một mắt lưới, một phần của toàn thể đời sống trên trái đất và trong vũ trụ này. (bài trước)

Comments are closed.