Cũng có khi thai đè lên những tĩnh mạch làm máu bị dồn xuống, khó lưu thông, gân ở đùi và bắp chân nổi lớn như chiếc đũa ngoằn ngoèo trông rất xấu. Trường hợp này sinh xong cũng sẽ hết.Muốn ngăn ngừa, mỗi khi có thể nên ngồi gác chân lên cao và không nên đứng lâu. Thoa bóp chân thường xuyên. Bàn chân của các thai phụ gần ngày sinh cũng hay sưng lớn, nên đi thử nước tiểu. Nếu không bị chứng đản bạch thì không có gì đáng ngại, nếu có chất lòng trắng trứng (albumin) trong nước tiểu nên đi bác sĩ để theo dõi và chữa trị vì khi sinh dễ bị nguy hiểm. Có thể tập thể dục cho chân bằng cách sau đây :
Ngồi sát đất, đầu gối hơi cong và dạng ra hai bên, hai bàn chân sít nhau, gan bàn chân sát đất, tay chống ra phái sau lưng (hình 1), co đầu gối vào rồi duỗi ra, hai bàn chân không rời nhau, 20 lần.
Ngồi như trên, để dưới bàn chân một miếng vải, lấy gót chân đè lên, dùng những ngón chân cuốn miếng vải lại trong khi gót chân không đụng đậy (hình 2)
Trong thời kỳ thai nghén không nên đi giày quá cao nhưng cũng không nên đi giày đế xẹp. Đi giày quá cao đầu bàn chân bị chúi xuống, không đủ sức chịu đựng sức nặng của thân hình lúc này đã gia tăng. Đi giày quá thấp thân hình sẽ mất quân bình vì bụng lớn ra phía trước đẩy nửa thân hình trên về phía sau nên phải nâng cao gót chân lên một chút cho thân thể thăng bằng. Nên đi giày đế bằng, cao chừng 3 đến 4 centimét là vừa và nên dùng loại quai to bản.
Trang điểm
Trang điểm không những là việc cần thiết để làm cho ta thêm tươi đẹp mà còn là bổn phận của người phụ nữ đối với chồng và người thân vì những người này sẽ hãnh diện vì sắc đẹp của mình.
Dụng cụ
Muốn cho việc giữ gìn và săn sóc sắc đẹp của bạn được hoàn toàn cần sắm những dụng cụ sau đây :
Một khăn mặt may thành túi để tiện cho việc tắm rửa hoặc chà xát thân mình.
Một bàn chải tóc, nếu bằng lông heo thì tốt nhất
Một lược bằng sừng thưa răng, nếu bạn chải tóc kiểu đánh rối thì mua thêm một lược răng dày, răng thấp, răng cao và có chuôi để tiện việc cuốn tóc (nếu bạn gội đầu ở nhà) hoặc làm cho phồng tóc.
Một bình xịt nước hoa nhỏ
Một bàn chải móng tay
Bông gòn hoặc giấy lụa
Một cọ nhỏ tô môi
Một bàn chải lông mi
Một cây nhíp nhổ lông mày
Một bộ đồ làm móng tay

Comments are closed.