Sau khi đã làm xong hai động tác nhẹ kể trên, ta bắt đầu áp dụng những động tác mạnh hơn là (phương pháp Wetterwald).
Động tác nhồi : để ngón tay cái về một phía đối diện với bốn ngón kia. Hai tay cách nhau khoảng 3 -4 cm rồi vép thịt vuốt lên cho đến khi những đầu ngón tay chạm nhau. Khi đã quen và da bớt đau ta dùng cả hai tay mà véo thịt như nhồi bột, hai tay cùng một lúc và một chiều. Đây là động tác chính yếu của sự thoa nắn (hình).
Động tác hai chữ S : vẫn để như trên nhưng hai tay đi động tác trái chiều nhau để múi thịt thành hình hai chữ S.
Đối với những chỗ mập phì ở cánh tay nếu ta tự thoa nắn lấy thì chỉ áp dụng được động tác nhồi bột mà thôi. Đôi khi phương pháp Wetterwald không áp dụng được đối với những người bị mập phì mà da thịt dính chặt vào phía dưới nên không thể véo lên được. Gặp trường hợp này ta phải áp dụng động tác bằng cách để hai bàn tay úp trên da thịt tay nọ cách tay kia vài centimét rồi vừa day tròn cho mềm những thớ thịt phía trên, sau đó vừa ấn vừa đẩy hai bàn tay vào gần nhau cho da tạo thành một múi thịt. Lâu dần da thịt sẽ mềm mại và ta có thể áp dụng được phương pháp Wetterwald. Đối với những vùng mà phía trong bị rỗng như nơi bụng mà ta không thể ấn mạnh xuống để day được thì ta phải áp dụng động tác day bằng ngón tay nghĩa là để hai bàn tay nghiêng tạo với bụng một góc chừng 35 độ rồi dùng ngón tay mà đẩy.
Trước khi làm những động tác kể trên phải thoa phấn rôm (talc) hoặc các loại kem làm cho đỡ đau, đỡ mập (Crèmedécongestive, Analgésiante). Nên thoa nắn vào buổi sáng, tuần lễ 3 lần, mỗi lần 35 phút chia ra như sau :
Hai động tác sửa soạn : 5 phút
Động tác nhẹ đối với những nơi ít mập : 10 phút
Động tác mạnh đối với những nơi bị mập và đau : 10 phút
Trở lại hai động tác đầu tiên : 5 phút
Đừng hăng hái quá đến độ làm cho cơ thể đau đớn, trái lại phải làm thế nào để sau khi thoa nắn xong cảm thấy dễ chịu và chỉ sau mươi lần sẽ thấy kết quả không ngờ. Ngoài phương pháp thoa nắn bằng tay kể trên tại mỹ viện người ta còn dùng máy hút để vèo từng phần trên da thịt, máy này rà trên cơ thể hướng dần về phía trái tim không làm cho đau đớn và không để lại vết ngón tay véo trên da thịt như phương pháp thoa nắn bằng tay.

Comments are closed.