Trong lúc mang thai người mẹ nên ở những nơi mát mẻ, sạch và có nhiều cảnh đẹp mắt
Nhưng theo sự nghiên cứu y học, khoa học, tâm lý con người phải nói một cách chính xác rằng: muốn biết đứa con sau này có được thông minh hay không, cứ nhìn vào cử chỉ và hành động của người mẹ trong lúc có thai nghén.
Muốn có một đứa con thông minh, khi bắt đầu có thai nghén người đàn bà nên giảm chính sự làm việc mệt nhọc, giữ cho lòng mình được trong sạch và thanh thản. Đừng nên nhìn vào những hiện tượng kỳ dị, quái lạ, đừng nên làm cho các dây thần kinh căng thẳng trong lúc mang thai. Nhất làm xem tiểu thuyết, phim ảnh có những hình ảnh quái lạ. Trong lúc đó người đàn bà cũng không nên nhìn những cảnh tượng diễn ra có tính ghê tởm và sợ hãi mà rất cần cho sự du ngoạn, tìm xem những phong cảnh lạ để mở rộng tầm hiểu biết, có thể tìm những nơi có hoa nở tưng bừng, có vườn cây mát mẻ đề người mẹ hưởng không khí trong lành, thanh khiết. Nghĩa là, trong lúc mang thai người mẹ nên ở những nơi mát mẻ, sạch và có nhiều cảnh đẹp mắt.
Trong lúc thai nghén có sự hoạt động, nhìn thấy cảm nghĩ của người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến đứa con sau này. Trong thời gian này, nếu người mẹ không có những trường hợp để cho lòng thanh thản, vui tươi, thường lo lắng, mệt nhọc thì đứa con bị ảnh hưởng theo.
Kinh nghiệm cho thấy rằng, những đứa con thông minh đều được sinh ra trong những gia đình có đầy đủ yếu tố cần thiết cho sự sống của mẹ, có đầy đủ nhu cầu cần thiết để bồi dưỡng và làm cho người mẹ không có một cảm nghĩ gì trong gia đình cũng như trong sự sinh sản sắp tới, người mẹ chỉ lo thân thể và tìm những cái thanh thản vui tươi cho tâm hồn.
Ngoài những sự cần thiết cho sự sinh sản, còn có những giây phút êm đềm gia cảnh. Như vậy, sự vui tươi, mở rộng kiến thức của người mẹ, sau này đứa con cũng ảnh hưởng theo, chẳng những sanh con được tươi tốt, duyên dáng mà sau này đứa con thông minh hoàn toàn.
Muốn được như vậy thì từ khi mang thai cho đến ngày sinh nở, các bà mẹ nên đi xem hoa, hái hoa hoặc tìm những phong cảnh đẹp tất nhiên đứa con sẽ đẹp và thông minh. Bạn gái hãy học tập kinh nghiệm và sẽ thấy kết quả chắc chắn. Đừng nên tin tưởng vào các ông “thầy” chuyên nói mà không biết gì về khoa sinh sản, nhất là các ông “thầy tướng số”. Việc sinh con không phải do việc làm phúc đức mà ra. Sự thật là do ở sự thông minh của người mẹ. Làm phúc đức cũng là một việc tốt, song chỉ làm cho lòng mình trong sạch và thanh thản mà thôi, và nó chỉ có ảnh hưởng một phần đến những việc khác mà thôi.

Comments are closed.