Công việc của Pete phần lớn tập trung vào việc hướng dẫn kỹ năng tìm việc và các dịch vụ cho người tìm việc.
Theo Pete, những người thất nghiệp và gia đình họ có khuynh hướng rơi vào trạng thiái mất thăng bằng khi không tìm được việc làm. Họ thường rất tự ti và không muốn chia sẻ sự lo lắng đó vì sợ ảnh hưởng đến người bạn đời của mình.
Ngược lại, vợ hoặc chồng của người không tìm được việc làm cũng thường cố tỏ ra không lo lắng trước mặt người kia. Cả hai thường giữ kín mọi chuyện với nhau, và điều đó ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sức khỏe của họ.
Pete đã đưa ra giải pháp “Trò chuyện cởi mở với những người thân trong gia đình là chìa khóa để vượt qua các giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Chúng ta có thể nói thật với nhau về những gì mình đang phải trải qua, chia sẻ những khó khăn và tìm cách khắc phục nó. Hãy trao đổi thẳng thắn với bạn bè và họ hàng chứ không nên chịu đựng một mình”.
Theo các nghiên cứu của Đại học Missouri, những người đàn ông đối mặt với stress bằng cách chia sẻ những vấn đề của họ với đồng nghiệp và những người bạn đáng tin cậy có số lượng tinh trùng nhiều hơn những người luôn giấu kín mọi việc.
Xem ti vi trong bữa ăn tối là thói quen phổ biến của nhiều gia đình. Nhưng việc vừa ăn vừa xem ti vi là điều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Bạn sẽ nhai vội, không tập trung vào bữa ăn khiến bạn không thưởng thức được vị ngon của thức ăn, đồng thời bạn cũng sẽ tiêu thụ một lượng thức ăn quá mức cần thiết khiến bạn nhanh chóng phát phì.
Debra thường khuyên con trai: “Khi con vừa xem tivi vừa ăn thì con chẳng tập trung vào thứ nào cả. Lúc đó con sẽ ăn quá nhiều hoặc quên ăn mà chỉ mải lo xem ti vi. Hơn nữa khi vừa xem vừa ăn, con sẽ ăn nhiều thứ không tốt cho sức khỏe như bánh ngọt, các đồ ăn vặt, và con sẽ ăn rất vội vàng”.
Trước khi Debra cũng có thói quen như thế nhưng rồi cô đã quyết định thay đổi: “Làm được điều này tôi đã giảm được một lượng thức ăn không cần thiết vào cơ thể, tránh được nguy cơ béo phì. Và một điều quan trọng khi tách rời hai việc này là tôi đã tạo cho mình thói quen biết tập trung vào một việc để thưởng thức trọn vẹn từng việc một”.
Theo một nghiên cứu của bệnh viện Nhi đồng Cincinnati thì nếu bạn thường xuyên dùng bữa trong lú xem ti vi tức là bạn đã thêm vào cơ thể mình một trọng lượng 5 – 7 kg mỗi năm!

Comments are closed.