Nên lựa những dây nâng ngực hợp với hình dáng ngực và làm thế nào cho cặp vú được ẩn nấp trong đó.
Tốt hơn cả là nên đến những nhà chuyên môn nhờ đo ngực và may dây nâng ngực cho hợp với mình. Khi chơi thể dục mạnh cũng cần tới dây nâng ngực để tránh cho ngực khỏi chảy xệ. Khi cho con bú nên dùng loại dyây nâng ngực có chỗ mở ở đầu vú mà không cần mở hẳn dây nâng ngực (hình vẽ). Người Việt Nam thường có lối kéo dây nâng ngực lên phía trên để vạch vú cho con bú, làm như thế ngực sẽ đè bẹp phía trên vú đồng thời khi bú đứa trẻ sẽ kéo vú xuống dưới vì vậy vú mới dễ bị chảy xệ. Cũng có thể băng ngực chéo lên phía trên vai bằng một miếng vải dài nhưng đừng bao giờ đè nén ngực. Dây đeo ngực (nếu ngực to) không nên quá nhỏ làm đau vai, băng ở dưới phải lớn để khỏi làm đau chấn thủy (mỏ ác). Trong mọi trường hợp đừng bao giờ đeo dây nâng ngực trong khi ngủ để cho ngực được hô hấp dễ dàng.
Việc tập thể dục cũng cần thiết cho sự phát triển bộ ngực và tránh nạn xệ ngực. Cũng không nên quên sự lợi ích của nước (hoa sen, nước lạnh) như đã bàn tới ở phần ngực lép.
Khi cai sữa cho con nên cai từ từ, bớt dần bữa sữa của trẻ nhỏ để thay thế bằng sữa bò và nhất là đừng cho trẻ bú quá lâu (10 phút mỗi bên vú). Nếu khi sinh xong mà không muốn cho con bú sữa mẹ thì một ngày sau khi sinh xin bác sĩ chích thuốc làm ngưng sữa, không nên nịt vú thật chặt như vẫn thường làm. Chất thuốc chích thường là BENZOSYNOESTRYL hoặc CYCLOESTROL.
Eo – bụng
Eo thon, bụng nhỏ là điều kiện cần thiết để có được một dáng người thanh nhã, một thân hình gợi cảm. Đặc biệt nhất là chiếc áo dài Việt Nam thường làm nổi bật những đường cong và không thể nào che giấu được cái eo lớn, bụng to. Nếu bạn có bộ ngực khá to mà chẳng may eo thô, bụng to thì bộ ngực cũng mất hết giá trị của nó vì eo và bụng đã lấn át cả. Muốn biết rõ eo và bụng của bạn có đẹp không hãy tự đo eo và bụng của mình bằng cách rất khách quan rồi so sánh với bảng kích thước lý tưởng.
Eo , bụng lớn
Eo, bụng lớn có thể là do bị bệnh nội thương, thường là đau các bộ phận nơi vùng bụng như đau dạ dày, sưng gan, sưng lá lách, v.v… Trường hợp này phải nhờ đến một bác sĩ tìm nguyên nhân và chữa trị.

Comments are closed.