Sự nghiên cứu mới nhất cho thấy hệ thần kinh được hệ nội tiết bổ sung
Da cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Các thảo dược khử trùng tấn công bệnh lây nhiễm, còn các thảo dược chữa lành vết thương giúp đông máu và làm cho mau lành vết thương.
Hệ thần kinh, hệ nội tiết và hệ miễn dịch
Sức khỏe tốt phụ thuộc và hệ thần kinh cân bằng. Sự nghiên cứu mới nhất cho thấy hệ thần kinh được hệ nội tiết bổ sung, hệ nội tiết kiểm soát việc phóng thích các kích thích tố (hormone). Hệ thần kinh còn liên kết mật thiết với hệ miễn dịch , hệ miễn dịch điều khiển khả năng chống lại bệnh lây nhiễm và hồi phục sức khỏe sau bệnh. Nhiều thảo dược tác dụng vào các hệ này để giúp cơ thể thích ứng một cách hiệu quả hơn với stress và tất cả các trạng thái căng thẳng – thể chất, tâm thần và cảm xúc. Một số thảo dược hỗ trợ thích ứng, nghĩa là chúng có khả năng giúp con người thích ứng, bằng cách hỗ trợ các hệ thống này và làm giảm căng thẳng hoặc bằng cách hợp tác với quá trình sinh lý của cơ thể để duy trì sức khỏe.
Các truyển thuyết xa xưa và truyền thống dân gian
Trong kỉ nguyên hiện đại chuyên môn hóa y học, khó có thể hình dung được các cách chữa bệnh của thời xưa, khi việc chữa bệnh dựa vào thiên nhiên và hoàn toàn tin tưởng vào sự diệu kỳ, sự thần bí và những truyền thống dân gian lâu đời.
Thảo dược dân gian
Từ thời xa xưa, các thảo dược chủ yếu duy trì sức khỏe của loài người. Dựa vào những lợi ích tăng cường sinh lực, thảo dược được người ta truyền miệng nhau, hầu như không có gì ngạc nhiên là hầu hết các nền văn hóa đều tin rằng chúng có những khả năng kì diệu cũng như các khả năng chữa bệnh. Cho rằng hàng chục ngàn năm thảo dược có thể được người ta dùng phổ biến như khả năng kì diệu của hình thức tôn giáo để làm thuốc trị bệnh là có lý. Trong những xã hội cổ, pháp sư đã lo chữa trị cho bệnh nhân về thể xác, nhưng còn được người ta mong đợi vị pháp sư này làm trung gian để rước thần thánh về chữa bệnh.
Người ta thường thừa nhận tổ tiên của chúng ta đã dùng rất nhiều loại thảo dược và có hiểu biết uyên thâm về các khả năng chữa bệnh của thực vật. Rõ ràng, sự quan sát sắc bén gắn liền với kinh nghiệm thực tế và sự thiếu sót đã đóng một vai trò có ảnh hưởng lớn trong việc tạo nên khả năng thành thạo của họ. Các xã hội loài người có hàng ngàn năm quan sát các hiệu quả việc ăn rễ hoặc quả mọng của những thực vật nào đó.

Comments are closed.