Cũng có loại sáp môi nước đánh rất đẹp nhưng phải thật khéo tay. Miệng rộng thì chỉ nên đánh gọn, đừng thoa son ra tận mép, môi dày cũng đừng đánh ra tận vành môi. Miệng nhỏ có thể đánh ra tận mép hoặc có thể kéo dài thêm một chút ở môi trên và nên đánh hơi cong lên phía trên vì nếu mép chảy trông có vẻ sẽ già. Môi quá mỏng nên lấy bút chì màu xám kẻ một đường ngoài vành môi, kẻ bút chì đỏ lên rồi đánh bằng bút lông như đã nêu ở trên.
Màu son cũng nên lựa chọn tùy theo màu da, lứa tuổi và trường hợp : nếu bạn có làn da đen đừng bao giờ đánh son có ánh tím, cũng đừng đánh màu quá lợt; nếu tuổi còn trẻ không nên dùng màu son đậm; buổi tối nên đánh son thẫm hơn ban ngày vì ánh đèn sẽ làm nhạt màu môi.
Nếu ăn mặc lỗng lẫy bạn có thể đánh son sẫm màu, nếu mặc giản dị hoặc theo lối trẻ trung cần có một vẻ đẹp khỏe, tự nhiên (đồ thể thao, blue jean) chỉ nên trang điểm kín đáo, đánh son nhạt màu thì hơn.
Hơi thở hôi có thể do bệnh tai mũi họng như thối tai, mũi làm mủ, sưng nướu răng, viêm tuyến hạnh nhân khẩu cái (a my đan) đau cuống họng, đau răng; cũng có thể là do bệnh bao tử, bệnh phổi v.v… Nên đến một bác sĩ nhờ tìm nguyên nhân để chữa trị. Tạm thời phải giữ gìn vệ sinh về răng miệng. Trước khi giao tiếp nên đánh răng, nạo lưỡi, súc miệng và ngậm một viên kẹo bạc hà v.v… Đừng bao giở tự ti mặc cảm lấy khăn che miệng khi nói chuyện vì như thế là người bất lịch sự và vô tình đã để người khác phải chú ý tới mình. Tốt hơn là nên ý tứ, đừng ghé miệng gần mặt người đối thoại.
Mùi thuốc lá đôi khi cũng làm cho người khác, nhất là phái nữ khó chịu. Trước khi tiếp xúc với những người “ghét mùi thuốc lá” nên chà răng bằng một miếng chanh rồi súc miệng bằng nước sát trùng. Nếu không thể chừa được thuốc lá thì hiện nay trên thị trường có bán các loại thuốc lá có mùi bạc hà cũng đỡ một phần nào mùi hôi.
Nhiều mùi khác nhau cũng làm người ngoài khó chịu không ít là mùi rượu và mùi hành tỏi. Tốt hơn cả là trước khi tiếp xúc với một nhân vật quan trọng hoặc nữ giới nên kiêng cữ những món này.
Cổ – gáy – cằm
Cổ
Cổ đẹp phải thuôn dài không quá mập mà cũng không khẳng khiu, da trơn nhẵn, không vết nhăn trừ mấy ngấn ở cổ. Thường cổ có hai ngấn nhưng cũng có người có ba ngấn.

Comments are closed.