Hướng dẫn sử dụng sáchBạn có thể tìm thấy lời khuyên về cách giữ gìn cơ thể khỏe mạnh và tránh những việc có thể nguy hại
Cuốn sách này đề cập đến mọi khía cạnh của vấn đề sức khỏe phụ nữ. Chăm sóc sức khỏe tốt chỉ là một phần nhỏ của nội dung cuốn sách, trọng tâm chính được đặt vào những trục trặc có thể xảy ra trong cơ thể và phải làm cách nào để chẩn đoán và chữa trị được chúng.
Khi xem lướt qua bạn cũng thấy rõ là sách này không phải chỉ viết về các “bệnh phụ nữ” mà còn về các vấn đề khác nữa. Trên thực tế, tất cả các chứng bệnh và rối loạn mà cuốn sách lý giải đều là những bệnh mà chỉ có hoặc chủ yếu là phụ nữ mắc phải, những bệnh mà đàn bà có phản ứng khác so với đàn ông, những bệnh hiện nay được phụ nữ quan tâm nhiều hơn trước (như AIDS hay bệnh tim chẳng hạn), và bất cứ chứng bệnh nào mà tôi tin tưởng là phụ nữ sẽ đặc biệt chú ý tới.
Cuốn sách này được chia làm 3 phần chính:
Phần thứ nhất, “Cơ thể người phụ nữ lành mạnh”, là một bản hướng dẫn có hình ảnh minh họa về cơ thể của bạn và cách thức mà cơ thể hoạt động. Trong phần này bạn có thể tìm thấy lời khuyên về cách giữ gìn cơ thể khỏe mạnh và tránh những việc có thể nguy hại đến sức khỏe. Bạn sẽ thấy rằng biết được cơ thể hoạt động thế nào khi đang hoàn toàn khỏe mạnh là một điều rất hữu ích một khi nó có gì trục trặc.
Phần thứ hai, “Tra cứu từ A đến Z các triệu chứng, các vấn đề sức khỏe, và cách chữa trị tất cả các loại bệnh của phụ nữ”. Những đề mục hướng tra cứu trong phần này như “Kinh nguyệt có vấn đề” có thể trợ giúp cho việc định hướng khi bạn không biết chính xác mình bị bệnh gì, chỉ biết khu vực không ổn ở đâu một cách chung chung. Các mục này một mặt đề cập đến những vấn đề liên quan đến các bộ phận cơ thể. Mặt khác cũng dùng để giới thiệu tất cả những chứng bệnh lây truyền bằng đường sinh dục chẳng hạn. Các phần này được đưa vào cùng 1 đề mục để bạn có được một cái nhìn tổng quát và hiểu được dây mơ rễ má của vấn đề.
Cũng trong phần tra cứu từ A đến Z là những xét nghiệm và cách thức được sử dụng để chẩn đoán và chữa trị nhiều chứng bệnh. (Khoản này bao gồm những “xét nghiệm không lan tràn” như kỹ thuật soi cổ tử cung và cách điều trị bằng phẫu thuật như phẫu thuật cắt bỏ tử cung chẳng hạn). Bằng cách điểm qua những lý do để thực hiện chúng và khám phá được điều gì chắc hẳn sẽ xảy tới, bạn sẽ biết được điều gì đang chờ đợi bạn, nếu bạn ở trong tình huống ấy.

Comments are closed.