Nếu hàng quá mỏng hoặc lợt màu nên phải mặc áo lót. Nên canh chừng cho dây áo lót và quai của dây đeo ngực có thể gần nhau để tránh thấy cảnh dây chằng chịt trên mình.
Ngày nay có loại dây bằng nylon trong suốt nhìn không thấy rõ nhưng nên cẩn thận kẻo bị đứt khi kéo quá căng. Nếu bạn có bộ ngực nhỏ mà cần độn thêm thì mua loại đã may độn vào trong dây đeo ngực, không nên lựa kiểu quá nhọn trông sẽ lộ vẻ giả tạo; không nên đeo quá cao, nhất là đối với phụ nữ lớn tuổi và cũng không nên dùng thứ quá lớn. Đừng cẩu thả mua một cặp vú cao su giả nhét vào trong dây đeo ngực thường ngày; nếu vô ý vú sẽ bị lệch lạc hoặc rơi rớt và đôi khi áo quá mỏng trông sẽ lộ rõ rang. Chỉ nên đeo vú giả khi cần thiết, ở nhà không nên dùng vì hấp hơi, mau hỏng và vú thật cũng bị nhỏ thêm vì cao su làm da toát mồ hôi và thải các chất mỡ.
Ngày nay một số đông phụ nữ ta ưa mặc theo lối phương Tây. Kiểu áo phương Tây rất nhiều mà thay đổi luôn không thể nào nói hết được. Nhưng đại để như sau :
Quần tây mặc với blouse chỉ dùng khi đi chợ; đi cắm trại, không nên mặc đi phố, đi nhà thờ, đi chùa hoặc tới những nơi quan trọng. Loại quần ống lửng ¾ chỉ dùng cho người trẻ, cao và bắp chân không quá lớn. Người lớn tuổi không nên mặc quần quá chật hoặc quần ống chân voi. Người bụng lớn nên bỏ áo ra ngoài quần.
Váy mặc với blouse có thể mặc ở mọi nơi trừ những nơi quan trọng. Những người mông quá nhỏ không nên dùng váy chật. Những người lớn tuổi không nên dùng váy chun phồng, có thể dùng váy xếp nếp với điều kiện nếp gấp phải thật nhỏ. Loại váy có quai đeo cũng không thích hợp với người đứng tuổi. Những người quá mập, quá ốm, nhiều tuổi không nên mặc âu phục. Khi đi dự đại lễ cũng nên mặc áo dài vì người phụ nữ Việt Nam rất đẹp trong tà áo dài; phụ nữ ngoại quốc nếu có bắt chước cũng không thể nào có cái dáng dấp và vẻ yểu điệu của người phụ nữ Việt Nam. Nếu có khả năng hãy măc âu phục vì bạn phải có ít nhất là bốn bộ để thay đổi đó là chưa kể tới những phụ tùng cần thiết thích hợp như giày, bóp, nón, vớ v.v… cũng phải thận trọng trong việc lựa bông và màu sắc. Lịch sự nhất vẫn là hàng trơn và màu sắc nhã nhặn.

Comments are closed.