Trang điểm là việc không thể thiếu của các cô nàng. Tuy nhiên , có nhiều nàng vẫn mắc phải những lỗi cơ bản khiến cho khuôn mặt trang điểm xong bị lỗi. Một số lỗi trang điểm dưới đây bạn nên lưu ý và khắc phục.

loi-trang-diem-thuong-gap-nhat
Lỗi trang điểm thường gặp nhất

Không làm sạch da khi trang điểm

Làm sạch da trước trang điểm là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Nếu bỏ qua bước này, khuôn mặt của bạn sẽ dễ bị khô, mốc. Ngoài ra, còn có thể bị lên mụn nữa. Vì thế, chúng ta cần làm sạch da trước khi trang điểm. Trước tiên, chúng ta cần rửa mặt thật sạch, tùy từng loại da mà chọn sữa rửa mặt cho phù hợp để loại bỏ các tạp chất trên da. Tiếp theo, chúng ta nên thoa nước hoa hồng để giúp se khít các lỗ chân lông và cuối cùng là thoa kem dưỡng ẩm.

Thoa kem che khuyết điểm cả gương mặt

Nếu bạn dùng kem che khuyết điểm cho cả khuôn mặt thì sẽ khiến cho khuôn mặt nhợt nhạt, thiếu sức sống. Vì thế chỉ dùng kem che cho vùng thâm quầng mắt, vùng mụn, vùng thâm.

Sử dụng quá nhiều loại son môi

Thỉnh thoảng, vì lo lắng màu son môi của mình mau bị phai màu nên các bạn gái thường tô son thật đậm và dùng son bóng quá nhiều. Nhưng việc làm này không giúp bạn trông đẹp, rạng rỡ hơn mà nó còn khiến bạn dễ  trước đối phương bởi son có thể lem dính trên răng hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe khi chúng dính trên các thức ăn bạn dùng.

Đánh má hồng quá đậm

Việc đánh má hồng quá đậm khiến cho bạn trông rất buồn cười, mất tự nhiên. Vì thế, bạn cần tiết chế khi đánh má hồng và dùng cọ hiệu quả. Khi đánh má hồng, bạn nên vận dụng một cách khéo léo đầu cọ lớn để tán đều phấn từ gò má hất ngược sang hai bên mang tai. Làm ẩm chúng nếu bạn phát hiện lông cọ có xu hướng khô và vón cục. Dùng phấn nền trên vùng da đậm nhất, cùng lúc ấy, bạn sẽ cân bằng và khuếch tán sự chênh lệch màu sắc trên khuôn mặt.

Đánh phấn phủ rồi che khuyết điểm

Bạn  nên bỏ lỗi trang điểm này nếu mình không khéo léo. Nguyên tắc là kem che khuyết điểm nên dùng sau kem nền và trước phấn phủ. Nhưng không sao, hãy tiếp tục rèn tay nghề trang điểm và bạn sẽ nhận thấy rằng nếu khéo léo, bạn có thể dùng phấn che khuyết điểm sau khi đánh phấn phủ mà vẫn đẹp. Điều cần nhớ là nếu bạn cần tán sản phẩm che khuyết điểm thật khéo léo để không bị dày và bết, không lộ rõ đường biên của vùng bạn vừa che khuyết điểm lên.

Trên đây là một số lỗi trang điểm mà bạn thường gặp phải khi trang điểm. Vì thế, hãy tiết chế và vận dụng được hiệu quả nhất. Có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Mua son môi innisfree giúp cân bằng độ ẩm tối đa cho làn môi mềm mịn, không còn khô nẻ mà không hề gây bóng. Đây chính là một trong những “vật bất li thân” không thể thiếu trong mùa đông.

Comments are closed.