Vết sẹo sẽ lẫn trong hàng lông mi và sau một tuần lễ sẽ hết. Các bác sĩ giải phẫu cũng thường lợi dụng dịp này để làm cho đôi mắt xếch lên trong trường hợp mắt bị chảy xuống, hoặc xẻ đuôi mắt làm cho mắt lớn thêm.
Lông mày nên để tự nhiên nếu mọc đầy đặn và có hình dáng đẹp; nếu lông mày mọc lởm chởm hoặc quá rậm thì có thể nhổ bớt để sửa theo hình dáng ưa thích nhưng không nên nhổ trụi hết đi để thay thế bằng đường bút chì. Nên nhổ lông mày ở chỗ sáng sủa, để gương thấp và nhìn xuống mà nhổ. Trước khi nhổ thì nên lau lông mày bằng bông thấm alcool rồi bôi lên đó một chút Vaseline, lấy đầu ngón tay chà xát theo dọc lông mày rồi lấy bông khô lau bớt chất nhờn đi. Lấy bút chì vẽ lông mày kẻ theo hình dáng ưa thích rồi nhổ những lông thừa ở xung quanh.
Nên nhổ những lông ở phía dưới, gần mắt, nghĩa là làm cho lông mày cách xa mắt và hơi cao lên trên về phía đuôi mắt nhưng không nên nhổ quá nhiều vì lông mày quá nhỏ trông già và mất tự nhiên. Cũng không nên để lông mày xếch quá trông có vẻ dữ tợn. Nếu mũi lớn mà lông mày gần nhau quá thì nên nhổ bớt lông ở phía sống mũi. Nếu lông mày quá thưa thì trang điểm bằng cách dùng bút chì kẻ lông mày, nhưng nếu lông mày hoàn toàn mất hẳn vì phỏng, vì sẹo mà bạn muốn có cặp lông mày thật tự nhiên thì có thể dùng lông mày giả dán lên trên lông mày bằng một loại keo đặc biệt. Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại này, đủ các màu hợp với tóc của bạn. Nếu bạn có dịp và cò điều kiện tài chính thì có thể nhờ bác sĩ giải phẫu lấy da trên đầu ghép vào lông mày bị mất. Tuy nhiên, cách này cũng phiền phức vì tóc mọc mỗi ngày một dài nên phải cắt cho hợp với hình dáng lông mày.
Lông mi
Người châu Á không mấy ai có hàng lông mi dài và cong như người châu u. Nếu lông mi rụng thì có thể là đã bị đau mắt hột. Bệnh này nếu không trị dứt để lâu ngày mí mắt lộn vào trong, lông mi đâm vào mắt, ta gọi là lông quặm và có thể đưa tới mù lòa.
Cách chữa trị mắt hột và lông quặm đã được bàn tới trong y học cẩm nang.
Nếu lông mi không rụng do nguyên nhân đau mắt, tạm đắp mắt bằng cách pha nước trà đậm rồi cứ 100g nước trà pha thêm 1g SULFATE DE QUININE, lấy bông thấm nước trên đắp lên mắt.

Comments are closed.