Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ da khỏi các tia gây hại do ánh nắng mặt trời, các chuyên gia khuyên chị em nên sử dụng kem chống nắng cả mùa đông và mùa hè. Tuy nhiên, mùa hè là lúc cần thiết phải bảo vệ da nhất da lúc này nắng rất chói chang. Vì cần thiết và cần sử dụng thường xuyên, việc lựa chọn kem chống nắng càng trở nên quan trọng để có được sản phẩm bảo vệ da tốt nhất. Sau đây là một số cách lựa chọn kem chống nắng tốt nhất trong mùa hè.

Chỉ số SPF và PA trong kem chống nắng

Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) là thước đo thời gian trung bình mà kem chống nắng có thể bảo vệ da khỏi tác động của tia UVB (loại tia cực tím gây bỏng da, sạm đen và Ung thư da). Theo định mức quốc tế, 1 SPF có thể chống nắng trong khoảng 10 – 15 phút. Hiện nay trên thị trường, kem chống nắng có SPF thấp nhất là 15 và cao nhất là 100 để người dùng lựa chọn.

mach-ban-cach-chon-lua-kem-chong-nang-tot-nhat-trong-mua-he

Độ SPF cao sẽ giúp sàng lọc các tia này tốt hơn. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng sản phẩm có SPF tối thiểu là 30 – giúp chặn được 97% lượng UVB tác động lên da. Nếu hoạt động nhiều ngoài trời nắng, bạn dùng kem chống nắng có SPF từ 50 – 60 là tốt nhất.

Ngoài ra bạn cần chú ý thêm một chỉ số khác ở kem chống nắng đó là chỉ số PA. Nếu SPF đại diện cho khả năng chống UVB thì PA chứng tỏ khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA – một tác nhân làm ung thư da khác mà ít người để ý. Bạn nên chọn kem chống nắng có PA+++ để da được bảo vệ tốt nhất. Ngoài ra, một số kem chống nắng có kèm dòng chữ “broad spectrum” tức quang phổ rộng ý chỉ khả năng chống lại cả hai tia UVB và UVA.

Các loại kem chống nắng tốt trên thị trường

Có hai loại kem chống nắng: sunscreen và sunblock. Sunscreen thẩm thấu vào làn da có tác dụng vô hiệu hóa tia UV tác động trên da. Vì vậy, ưu điểm của sản phẩm này là thẩm thấu nhanh không gây nhờn rít trên da. Thích hợp với làn da khỏe.

mach-ban-cach-chon-lua-kem-chong-nang-tot-nhat-trong-mua-he1

Sunblock tạo tạo một lớp màng như một tấm gương phản chiếu lại tiêu UV. Vì vậy mà loại này khi thoa lên da sẽ có cảm giác nhờn rít. Ưu điểm là phù hợp với mọi loại da kể cả da nhạy cảm vì không thẩm thấu vào bên trong da.

Thời điểm dùng kem chống nắng

Kem chống nắng cần thời gian tối thiểu là 20 phút để hoạt động tốt nhất, do đó lời khuyên cho bạn là nên bôi ít nhất 20 phút rồi hẵng ra đường. Dù về lý thuyết là kem chống nắng vật lý có thể bôi và ra ngoài ngay, nhưng dành vài phút trong nhà vẫn là điều cần thiết để kem thẩm thấu và bảo vệ da bạn hiệu quả hơn.

mach-ban-cach-chon-lua-kem-chong-nang-tot-nhat-trong-mua-he2

Thời gian sử dụng kem chống nắng

Vì lười sử dụng hay muốn tiết kiệm chi phí mà nhiều người chỉ bôi kem chống nắng duy nhất một lần trong ngày. Trong khi đó, các chuyên gia khuyến cáo, cứ sau 2 – 3 tiếng tiếp xúc với ánh nắng, bạn cần bôi lại kem chống nắng một lần. Với những kinh nghiệm trên đây, chúc các bạn có một mùa hè tuyệt vời và giữ được làn da trắng sáng nhé!

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Sản phẩm kem chống nắng shiseido là thương hiệu kem chống nắng tốt cho da mặt với nhiều công dụng nổi bật được các chuyên gia cũng như người tiêu dùng đánh giá cao.

Comments are closed.