Nên đánh từ mí mắt xéo dần lên tới chân lông mày, ban ngày thì đánh thật lợt, ban đêm có thể đánh đậm hơn (hình).
Những người không may có cặp mắt quá nhỏ thì có thể che bớt khuyết điểm bằng cách đeo kính trắng loại không số, và đồng thời cần trang điểm mắt (chải lông mi, tô mi mắt) cặp mắt nhỏ của bạn sẽ có vẻ đẹp riêng.
Mắt lồi và lớn nên dùng phấn đậm màu bôi trên mí mắt, kéo dài đuôi mắt xếch lên phìa thái dương.
Mắt nhỏ và lõm thì nên dùng kem nhạt màu bôi lên mi mắt phía gần lông mi xếch dần lên phía thái dương, kẻ một đường chỉ ở đuôi mắt xếch ngược lên phía trên. Ban ngày thì nên đánh thật ít kem, ban đêm có thể đánh đậm hơn.
Trước khi đi dự tiệc hoặc dạ hội, muốn đẹp hơn nên nhỏ vào mắt một vài giọt mỹ phẩm làm xanh lòng trắng gọi là GOUTTES BLEUES INOXA. Nên để gương thấp và nhìn xuống mà trang điểm mắt. Muốn làm cho lông mi cong và đen nên nhúng bàn chải lông mi vào nước nóng rảy cho khô rồi chải vào thuốc chải lông mi (thứ cứng) hoặc bóp thuốc chải lông mi lên bàn chải mà chải lông mi mí mắt ngược lên phía trên; không cần chải mi mắt dưới. Để một chút cho khô rồi làm lại thêm một lần nữa. Sau đó lấy ngón tay để giữa hai mí mắt rồi nhắm mắt lại. Thuốc chải lông mi gọi là Mascara đã kể ở trên. Loại Mascara mới có sẵn que răng cưa không cần dùng tới bàn chải.
Muốn cho lông mi có vẻ dày, có thể kẻ thêm một đường bút chì thật nhỏ chạy dọc làn mi sát chân lông mi. Nên gọt bút chì nhọn và đẹp, có thể dùng màu đen hoặc màu nâu. Nhưng nếu khéo tay bạn có thể dùng loại nước, cũng kẻ như trên bằng một cây cọ thật nhỏ sẽ bóng và đẹp hơn kẻ bằng bút chì.
Bắt đầu từ khóe mắt phía sát mũi, kẻ một đường dài sát lông mi cho bằng nếp gấp của mi trên. Cách một centimét từ khóe mắt kẻ một đường thứ hai, ban đầu trùng với đường trước sau xếch dần lên phía trên dài hơn đường cũ chừng nửa centimét. Nối liền phía cuối của hai đường bằng một đường xéo rồi tô đen khoảng cách giữa hai đường. Theo đường lông mi của mí dưới, kẻ một đường cho tới tận đuôi mắt rồi kéo hất lên phía trên song song với đường xéo trên và dài hơn đường trên hai milimét. Kiểu mới nhất hiện nay là vẽ thêm một đường cung vòng theo hốc mắt tới tận đuôi mắt nhưng chỉ nên áp dụng cho ban đêm

Comments are closed.