Người ta cũng thường chữa bằng cách hơ nóng đũa bếp ép vào mụn cũng cùng một mục đích dùng sức nóng làm tan mụn.
Nếu mụn quá lớn mà những phương pháp trên không đạt kết quả thì đành để tự nhiên cho mụn mọc, khi đã chin mùi và có mủ, lấy kim đã khử trùng châm nhẹ vào mụn rồi nặn phân ra giữa hai miếng bông. Sau đó bôi Pommade AURÉOMYCINE Ophtalmique. Thường mụn lẹo đã khỏi rồi lâu lâu lại tái phát. Muốn trị dứt nên đến bác sĩ mổ mi mắt và nạo cho sạch mủ.
Là mắt có nhiều tế bào Nón là những tế bào chỉ dùng để trông nơi ánh sáng rõ mà thiếu tế bào Que là những tế bào chỉ dùng để trông nơi ánh sáng mờ. Vì thế người bị bệnh quáng gà lúc chiều tối không nhìn rõ mọi vật. Nên ăn thêm cà rốt, đu đủ, cà chua là những thức ăn có nhiều sinh tố A, uống thêm VITAMINE A hoặc đi bác sĩ nhãn khoa khám.
Mắt ngứa – mắt đỏ
Có thể là do không chịu được khói thuốc, vì thức đêm nhiều, vì làm việc dưới ánh sáng quá chói hoặc quá yếu, vì uống nhiều rượu, cũng có thể là vì đau mắt.
Nhỏ mắt bằng các thứ thuốc thông thường như NEOCORTEFFE Collyre, OPHTAZOL, Pommade TERRAMYCINE Ophtalmique; nếu đau nặng phải đên bác sĩ nhãn khoa để được khám và điều trị đúng cách.
Mắt sưng
Có thể là do mệt mỏi, thức đêm nhiều, khóc nhiều, đôi khi là do sự trục trặc của nội tiết, do bệnh tim hoặc thận, cũng có thể là do da xung quanh mí mắt bị dão ra hoặc dưới da bị thừa nước.
Nếu do bệnh phải nhờ bác sĩ chữa trị, nếu vì mỏi mệt hoặc thức đêm nhiều thì phải nghỉ ngơi và ngủ cho đầy đủ. Ngoài ra còn có thể tạm chữa như sau :
Rửa mắt bằng nước sôi để âm ấm có pha ít nước suối. Đắp mắt bằng khăn mặt hoặc bông thấm nước nóng có pha 3 muỗng súp muối trong 1 lít nước. Bông phải thấm nước luôn cho nóng rồi áp lên mặt. Cũng có thể lấy khoai tây sống gọt vỏ rồi đâm nát, bọc vào một miếng gạc mà đắp lên mắt. Uống thêm nước dưa leo (để cả vỏ ép lấy nước) liên tiếp trong nhiều ngày. Tại các mỹ viện người ta áp dụng phương pháp thoa nắn bằng điện thấp áp hoặc làm mặt nạ.
Tất cả những phương pháp trên chỉ là tạm thời, muốn cho mất hẳn túi nước dưới mắt trong trường hợp da bị dão chỉ có cách tốt nhất là giải phẫu (hình). Bác sĩ giải phẫu sẽ tùy trường hợp mà cắt theo dọc mí mắt dưới hai đường dài thành hình trăng lưỡi liềm, bỏ lớp mỡ dư dưới da rồi khâu hai mép lại.

Comments are closed.