Khi so sánh các loại hạt khác, hàm lượng axits béo không no bất lợi cho cơ thể con người trong hạt điều tương đối cao. Hơn nữa, trong hạt điều có chứa nhiều chất gây dị ứng, có thể gây hiện tượng dị ứng. Do đó, với người lần đầu tiên ăn hạt điều, có thể nếm thử trước 1 – 2 hạt, xem có dị ứng hay không, nếu như xuất xuất hiện các triệu chứng dị ứng, lập tức dừng ăn. Với những người không dị ứng hạt điều cũng không nên ăn nhiều.
Trong hoa quả có chứa nhiều hàm lượng và các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như các loại Vitamin, khoáng chất, các loại đường, chất xơ và protein… Chúng ta biết rằng: hoa quả không thơm ngon mà ăn thường xuyên còn tốt cho sức khỏe, giúp phòng trừ các loại bệnh tật, có tác dụng làm đẹp, là thực phẩm tự nhiên được mọi người ưa thích. Nhưng có một điều cần chú ý rằng, thời gian ăn hoa quả phù hợp mới phát huy được tác dụng của chúng.
Thông thường rất nhiều người thích ăn hoa quả tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Đây là thói quen không tốt bởi vì hoa quả ngay sau bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa. Thức ăn sau khi đưa vào dạ dày, cần mất 1 đến 2 tiếng để tiêu hóa, mới có thể từ từ bày tiết ra ngoài. Nếu như mọi người ăn hoa quả sau khi ăn cơm, các axit hữu cơ sẽ kết hợp với các thành phần khoáng chất có trong thức ăn khác, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, hấp thụ, mặt khác các loại đường glucose trong hoa quả không kịp thời đi vào đường ruột mà lại lên men trong dạ dày. Nếu duy trì thói quen đó trong thời gian dài, có thể gây rối loạn chức năng tiêu hóa.
Ngoài ra, nếu ăn quá no, sau đó lại ăn thêm hoa quả, lương clo tăng quá nhiều, dễ gây tăng cân. Những nhân viên công sở muốn giữ một vóc dáng chuẩn thì tuyệt đói không nên làm như thế.
Vậy ăn hoa quả vào lúc nào là tốt nhẩt?
Ăn trước bữa ăn một tiếng: Bởi vì sau khi ăn hoa quả, hoa quả sẽ đi đến dạ dày và đến ruột non, tiêu hóa và hấp thụ tại ruột non, có lợi cho việc ăn uống của con người.
Ăn sau bữa ăn hai tiếng: Bởi vì lúc đó, thức ăn đã được dạ dày tiêu hóa hấp thụ và bày tiết ra trong vòng khoảng hai tiếng.
Mách nhỏ
Nhân viên công sở không được dùng hoa quả thay thế cho bữa ăn đặc biệt là mỗi ngầy cần hơn 65g chất béo để duy trì sự phục hồi và phát triển của các cơ quan chức năng chính

Comments are closed.