Thì khi đó mọi tính ích kỷ, ghen tỵ, buồn rầu sẽ không có cơ hội phát triển và chúng ta sẽ tìm thấy sự yên tĩnh của tâm hồn do đó sẽ tươi tắn trẻ đẹp mãi mãi.
Ngủ
Ngủ là một phương pháp tuyệt diệu để giữ gìn sắc đẹp. Người thiếu ngủ da sẽ xanh xao, mắt quần thâm, đỏ ngầu hoặc lờ đờ như mất hết tinh thần. Thiếu ngủ con người cũng sinh ra lười biếng, cau có và bẳn gắt. Mỗi ngày người lớn cũng phải ngủ từ 7 đến 8 tiếng đồng hồ kể cả giấc ngủ trưa, nhưng cũng không nên ngủ quá nhiều. Nên ngủ sớm và đầy đủ hơn là thức khuya để dậy trễ và tập thói quen ngủ cho đúng giờ.
Muốn ngủ cho ngon giấc và lợi dụng được những lợi ích của giấc ngủ phải nằm trong một căn phòng thoáng khí, cửa sổ mở rộng, nên quay đầu về phía cửa sổ chứ đừng nằm nhìn ra cửa sổ để tránh ánh sáng và gió thẳng vào mặt. Nếu có điều kiện thì có thể dùng nệm nhưng không nên dùng nệm quá mềm. Nằm thẳng người và đừng gối quá cao. Có thể nằm ngửa hoặc nằm nghiêng tùy thích nhưng nên nằm nghiêng về phía bên phải nhiều hơn. Tay ở dưới co lên, trên duỗi dài theo thân mình. Phải cố gắng tìm sự yên tĩnh, tắt hết đèn hoặc chỉ để đèn ngủ thật nhỏ và tìm cách xua đuổi mọi ý nghĩ bằng cách tự nhủ “mai sẽ hay”
Nếu có thói quen đọc sách trước khi ngủ thì nên chọn những sách lành mạnh vui tươi, không nên đọc những sách trinh thám, những sách và tranh ảnh khiêu dâm có tính cách kích thích hoặc những chuyện buồn thảm bắt ta phải ngậm ngùi thương tiếc. Tốt hơn cả là nên đọc nhật báo hoặc tuần báo, những phần tin tức hoặc khảo cứu phê bình, những bài chỉ vừa đủ ngắn để dỗ giấc ngủ mà thôi. Nếu giấc ngủ không đến với bạn, làm bạn trằn trọc thao thức trong một đêm thì không có gì đáng ngại. Nếu vì thần kinh xúc động, vì một căn bệnh nào đó làm cơ thể đau đớn và mất ngủ thì một liều thuốc an thần nhẹ sẽ giúp bạn ngủ dễ dàng. Nếu bạn không lo nghĩ, không đau đớn mà không tìm thấy giấc ngủ trong nhiều ngày liên tiếp là bạn đã bị mắc chứng mất ngủ.
Đừng quá lo sợ vì chính sự sợ hãi sẽ làm cho ta bị mất ngủ. Đừng cố gắng ép mình ngủ vì càng tập trung tư tưởng để ép mình ngủ càng khó ngủ. Nên tự nhủ rằng nếu không ngủ được thì nằm nghỉ để cho tâm hồn thư thái và quên đi mọi ý nghĩ.

Comments are closed.