Phương pháp tốt nhất và bền bỉ nhất là tập thể dục và môn thể thao mà có lợi cho bộ ngực nhất thường là môn bơi lội; những động tác của môn này rất có lợi cho bộ ngực và đồng thời với sự trợ giúp của nước, bộ ngực sẽ được xoa nắn suốt trong thời gian bơi lội.
Tuy nhiên nếu như không có phương tiện hoặc sợ đen da thì bạn có thể kiên nhẫn tập những động tác dưới đây :
Hai chân dạng ra, thẳng đầu gối, mình hơi nghiêng về phía trước rồi lần lượt giơ tay ra phía trước mười lần mỗi bên (hình 1).
Đứng như cũ nhưng giữ mình thẳng, hai tay đưa ngang vai, quay mình sang phải rồi sang trái càng xa càng tốt, 15 lần mỗi bên (hình 2)
Nằm sấp, ưỡn ngực lên phía trên, hai tay đưa ngang vai, hất hai tay lên phía trên càng xa càng tốt, 10 lần (hình 3)
Chống thẳng hai tay lên bàn thật vững hoặc thành giường, hai chân hơi xa mép bàn, thẳng người rồi cong tay hạ từ từ thân mình xuống gần sát mép bàn rồi lại chống thẳng tay lên. Đừng dựa ngực vào bàn, làm 10 lần (hình 4)
Nằm ngửa, hai tay dang ra, cầm hai cuốn sách nặng (A), khép hai tay lại cho hai cuốn sách đụng nhau (B) rồi lại từ từ dang ra, tay đừng chấm đất (hình 5)
Cũng có thể dùng dây kéo hoặc quay hai tay ngược chiều bằng tạ 1 ký nhưng nên thận trọng, không nên dùng tạ nặng kẻo nổi gân tay (hình 6 và 7)
Phương pháp mới nhất để có một bộ ngực đẹp là phương pháp giải phẫu. Trước kia người ta lấy mỡ ở đùi nhồi vào ngực nhưng như thế sẽ để lại một vết sẹo ở đùi nên ngày nay người ta thay thế bằng các chất hóa học. Bác sĩ giải phẫu sẽ mở dưới vú, tách rời bắp thịt ngực với các hạch của vú, đẩy vú ra phía trước rồi nhồi vào khoảng giữa một túi nước đệm. Túi đệm này to nhỏ tùy theo ý muốn làm cho vú lớn đến độ nào. Sau đó bác sĩ sẽ khâu phía dưới vú lại như cũ. Sau ít lâu vết sẹo trắng dưới vú sẽ mờ dần và bị che lấp bởi cặp vú lớn (hình vẽ)
Giải phẫu như trên sẽ không đụng tới mạch máu chính cũng như các hạch của vú cho nên vú vẫn sẽ tạo ra sữa và có thể cho con bú dễ dàng như thường.
Ngực quá to, ngực chảy
Đôi khi người phụ nữ lại có một bộ ngực quá to làm mất đi sự cân xứng của thân hình và thường là những người quá mập vì các chất mỡ quá nhiều đến bao bọc các hạch vú.

Comments are closed.