Mặt khác không nên uống rượu trước khi đi ngủ, vì uống rượu có thể khống chế tạm thời hoạt động tạm thời của hệ thống khu não bộ, khiến con người ta nhanh chóng đi vào giấc ngủ, nhưng giấc ngủ do rượu khác với giấc ngủ bình thường. Trong giấc ngủ do rượu, não bộ không đạt được sự nghỉ ngơi hoàn toàn, thậm chí hoạt động mạnh hơn so với lúc không ngủ. Do đó, sau khi tỉnh dậy có cảm giác chóng mặt, căng não, đau đầu… người khỏe mạnh cũng không nên uống rượu trước khi ngủ, nếu không cũng sẽ bị tổn hại như vậy tới sức khỏe.
Mách nhỏ
Trong rượu có chứa nhiều chất có hại cho cơ thể, như formaldehyde, chì… Các chất này sau khi vào cơ thể, cần phải nhờ vào gan để giải độc, mới có thể bày tiết ra ngoài. Vào ban ngày quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh, nên có thể dễ dàng bài tiết chất độc ra ngoài hơn so với ban đêm. Thế nhưng, vào ban đêm trong giấc ngủ sau khi uống rượu, quá trình trao đổi chất bắt đầu chậm dần, chức năng giải độc gan cũng suy giảm, các chất có hại cho sức khỏe cũng bị tích lũy. Do đó uống rượu trước khi đi ngủ cực kỳ không tốt cho sức khỏe.
Chế độ ăn uống hợp lý – là yếu tố quan trọng của sức khỏe
Nhịp sống căng thẳng, áp lực công việc nhiều, phức tạp, luôn thức đêm, thao tác máy tính nhiều.. khiến nhân viên công sở lúc nhào cũng được bao quanh bởi ánh sáng hào quang, cũng là lúc bị tấn công xuyên sâu vào sức khỏe của người dân thành thị, tỉ lệ phát bệnh có liên quan đến đường ruột tăng lên trong mấy năm gần đây. Đó chính là những hiểm họa đang tiềm tàng về sức khỏe do nhịp sống đô thị đang tăng nhanh. Do đó, dân công sở cần hình thành thói quen ăn uống, sinh hoạt hợp lý.
Đừng vì giấc ngủ không tốt mà đánh mất sức khỏe
Giấc ngủ là một trình tự cần thiết đối với cơ thể con người. Khi trong trạng thái ngủ, tất cả hoạt động của cơ thể con người đều ngừng vận động, toàn thân trong trạng thái thả lỏng, máu cũng tập trung ở các cơ quan nội tạng. Trong điều kiện cơ quan nội tạng được cung cấp đầy đủ máu, sẽ diễn ra quá trình hồi phục và bổ sung trong chính bản thân nó, đồng thời thực hiện quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Có nghĩa trong lúc ngủ, nếu các cơ quan nội tạng được bổ sung đầy đủ năng lượng ban đầu thì có thể phát huy được trạng thái làm việc tốt nhất.

Comments are closed.