Triệt để tránh kiểu cười nửa miệng, chỉ hơi nhếch mép, trề môi, sẽ làm người đối diện lầm tưởng là người kiêu kỳ, khó tính mà tính kiêu kỳ là một trong những tật đáng ghét nhất của con người.
Dáng người
Dáng người cao lớn, thấp nhỏ là do thiên phú, di truyền, nếu khôn khéo luyện tập ngay từ khi ít tuổi may ra mới sửa đổi được ít nhiều, nhưng tướng đi dáng đứng, cách ngồi ta có thể tự sửa chữa được.
Muốn có dáng đẹp trước hết ta phải để ý tới hình thể xương sống vì thế các bậc phụ huynh phải lưu tâm tới trẻ nhỏ ngay từ khi chúng bắt đầu ngồi trên ghế nhà trường. Ta có thể tự kiểm soát bằng cách mặc quần áo sát mình và đứng trước một cái gương (tấm kính) lớn. Tìm cách treo một sợi dây chì (buộc một vật nặng vào một đầu sợi dây) cho có hinh thẳng thước thợ với mặt đất. Đứng thế nào cho sợi dây sát bên cạnh ta và nhận xét xem dây có qua đúng 8 điểm sau đây : giữa đầu, trái tai, xương bả vai, cùi chỏ, cổ tay, giữa đùi, đầu gối và cổ chân (hình).
Người ta nhận thấy xương sống bị vẹo dưới những hình dáng sau đây :
Những đốt xương sống phía trên bị cong ra phía sau thành lưng cong.
Những đốt xương sống giữa bị cong ra phía trước thành mông cong và lưng gãy.
Những đốt xương sống bị vặn vẹo thành ra mông và vai lệch
Gặp những trường hợp quá nặng (quá cong) ta không thể tự sữa chữa mà nên đến trung tâm chỉnh hình nhờ chữa trị. Bác sĩ sẽ tùy theo trường hợp mà cho đeo những đai sắt nắn lại bộ xương ngực hoặc lưng và sẽ chỉ dẫn cách tập tành để sữa chữa. Ta có thể phòng ngừa bằng cách tpậ giữ cho thân hình ngay thẳng nhưng không cứng cỏi. Mỗi ngày nên đội trên đầu một cái kay hoặc một cái giỏ không và đi đi lại lại trong 5 phút, cố giữ cho khỏi rơi, lâu dần thêm vào khay (hoặc giỏ) một vài vật nặng chừng 1 ký, rồi 2, rồi 4 ký. Những lúc thường cũng cứ tưởng tượng như mình có mang trên đầu cái khay kể trên, nghĩa là giữ đầu và thân mình cho thẳng.
Dáng đi
Dáng đi đẹp phải nhẹ nhàng uyển chuyển, không cứng cỏi nhưng cũng không nhún nhảy và lúc nào cũng phải giữ vẻ tự nhiên
Sự quan trọng nhất của dáng đi là đôi chân. Nếu đôi chân không lành mạnh, thảnh thơi thì không thể nào có dáng đi đẹp vì vậy phải lưu ý nhiều tới đôi giày.
Giày quá chật hoặc gót giày không vững, không thích hợp sẽ rất tai hại cho dáng đi.

Comments are closed.