Nhờ tính cách thực dụng của các chất hóa học, nhờ những chất bổ dưỡng của các chất tươi, da mặt sẽ trở nên tốt đẹp. Nhưng lợi ích nhất của sự làm mặt nạ là sự nghỉ ngơi của bắp thịt và nhất là của tâm hồn khi đắp mặt nạ. Nói thế có nghĩa là trong khi làm mặt nạ bạn nên lợi dụng thời gian đó mà tĩnh tâm, gác bỏ mọi lo âu. Đắp mặt nạ lên mặt, đắp lên hai miếng gạc thấm eau de rose, nằm duỗi thẳng, chân gác hơi cao cho thoải mái, vặn quạt máy tốc độ chậm. Nửa giờ sau, khi gỡ mặt nạ ra bạn sẽ thấy da tươi mát và tâm hồn sảng khoái. Sau đây là những điều cần nhớ :
Nếu làm mặt nạ bằng trái cây tươi có thể lấy dao bào cắt thành từng lát mỏng, nếu có hột thì phải bỏ hột đi rồi đắp lên mặt, lát nọ liền lát kia cho kín mặt và cổ. Nếu muồn làm bằng nước trái cây thì xắt mỏng rồi ép lấy nước bằng máy ép hoặc cho vào miếng gạc sạch vắt lấy nước.
Nếu làm mặt nạ bằng chất đặc thì lấy một miếng gỗ mỏng trát lên mặt, nếu lỏng có thể dùng bút lông (mua bút vẽ thứ lớn tại các tiệm sách) mà bôi lên mặt, nhớ bôi cả cổ nữa. Nên lót khăn dưới gối kẻo dơ gối và khăn trải giường.
Trước khi đắp mặt nạ phải rửa mặt thật sạch, sau cùng rửa lại bằng nước ấm hoặc xông hơi nước nóng.
Để mặt nạ lâu ít nhất là 20 phút,
Có rất nhiều loại mặt nạ bạn có thể lựa chọn tùy theo mùa, theo loại da hoặc theo từng trường hợp.
Làm cho mặt tươi mát sau một ngày mệt mỏi
Gọt sạch một quả táo, cắt nhỏ rồi nấu trong một chút sữa tươi thành một thứ bột đặc, để nguội đắp lên mặt sau 20 phút lấy đi rồi dau mặt bằng eau de rose.
Lấy riêng lòng đỏ và lòng trắng một quả trứng gà:
Lấy lòng đỏ đánh kỹ với một muỗng dầu olive
Lấy lòng trắng đánh thật nổi với 10 giọt oxygénée (H2O2)
Lấy cọ bôi lòng đỏ lên mặt để khô rồi bôi lòng trắng lên trên. Để càng lâu càng tốt nhưng ít nhất cũng phải 20 phút. Rửa mặt bằng nước ấm rồi nước lạnh. Nếu da nhờn thì chỉ nên dùng lòng trắng mà thôi.
Làm cho da tươi tốt
Sữa tươi pha thêm mấy giọt chanh rồi lấy vải thấm sữa vỗ lên mặt. Nếu cho thêm một chút nước suối vào đánh kỹ càng tốt.
Dùng hột gà như trên
Dùng cà rốt xắt lát mỏng đắp lên mặt hoặc giã, xay nhỏ ép lấy nước, dùng cọ quét lên mặt

Comments are closed.