Má lúm đồng tiền là một trong những nét duyên rất quý ở con người kể cả đàn ông và phụ nữ. Không phải ai cũng có má lúm đồng tiền, chính vì thế họ là những người đặc biệt cuốn hút với người đối diện. Đối với nét duyên đặc biệt trên khuôn mặt số ít người có được này, có nhiều quan niệm khác nhau giữa nhiều nơi trên thế giới. Hãy cùng khám phá những quan niệm thú vị về má lúm đồng tiền ngay sau đây.

Quan niệm của phương Đông về má lúm đồng tiền

Theo quan niệm phương Đông, ý nghĩa của má lúm đồng tiền được cho là “vết tích của Diêm Vương”, do linh hồn của người chết trước khi đi qua quỷ môn quan buộc phải uống một loại thuốc có tên gọi là Vong Tình Thủy, giúp người ta quên đi hết tình duyên kiếp trước để bước sang vòng luân hồi mới. Với những người không muốn quên đi kiếp trước, họ xin Diêm Vương đánh dấu để người thân dễ dàng nhận dạng ở kiếp sau. Má lúm đồng tiền cũng từ đó mà xuất hiện.

nhung-quan-niem-thu-vi-ve-ma-lum-dong-tien

Ngoài ra, cũng theo dân gian thì ý nghĩa của má lúm đồng tiền còn là thể hiện của sự chung thủy và tình duyên thuận lợi. Trong tướng số, người sở hữu má lúm đồng tiền sẽ có cuộc sống gia đình viên mãn, được chồng (vợ) gắn bó suốt đời.

  •  Má lúm đồng tiền về trong tiền tài, sự nghiệp

– Ở nữ giới: Người có má lúm đồng tiền có ý nghĩa may mắn, có trí tuệ hơn người, thông minh, khôn khéo, biết quan sát, đặc biệt ở ở người con gái là thể hiện sự quyến rũ, thanh tao, lộng lẫy, sở hữu một nét duyên ngầm mà mọi người xung quanh đều bị thu hút. Ánh mắt sắc sảo cùng với má lúm đồng tiền giúp họ dễ thành công hơn.

– Ở nam giới: Ý nghĩa của má lúm đồng tiền là biểu hiện của sự tinh nhanh, họ mang một vẻ cuốn hút bẩm sinh với sự tuấn tú, phong độ, tràn đầy sức sống, tạo được sự cuốn hút khá lớn đối với người khác phái và là biểu hiện của con người tinh tế.

  • Má lúm đồng tiền trong sự bình an, may mắn

nhung-quan-niem-thu-vi-ve-ma-lum-dong-tien1

Không chỉ là biểu hiện của tài lộc, phú quý, lúm đồng tiền còn là biểu trưng của sự bình an may mắn, khiến chủ sở hữu được yên bình về vận mệnh và tài lộc. Họ được phù trợ về sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong chuyện tình duyên. Do đó, đối với người Việt, ý nghĩa má lúm đồng tiền là thể hiện người dồi dào sức khỏe, sung túc và an khang.

Quan niệm của phương Tây về má lúm đồng tiền

Người phương Tây thì cho rằng ai sở hữu má lúm đồng tiền là người rất may mắn bởi người đó sẽ được thần Vệ Nữ che chở suốt đời. Nhờ vậy mà cuộc đời người đó luôn bình an và gặp nhiều may mắn. Bởi đối với họ, thần Vệ Nữ là đấng cứu thế rất xinh đẹp, có tấm lòng độ lượng và má lúm đồng tiền chính là một sự “đánh dấu” để nhận ra những người may mắn này cả về tiền tài, danh vọng và duyên phận.

nhung-quan-niem-thu-vi-ve-ma-lum-dong-tien2

Theo nhân tướng học má lúm đồng tiền được cho là luôn thành công trong công việc, rủng rỉnh lộc tài. Nhờ có tính tình hòa nhã và tinh thần cầu tiến, người có má lúm luôn được được đánh giá cao, thậm chí trở thành nhân vật quan trọng, có quyền lực, che chở cho cả những người khác.

Quan niệm má lúm đồng tiền theo nhân tướng học 

Theo quan niệm nhân tướng học thì má lúm đồng tiền có ý nghĩa là biểu tượng của tiền bạc và quyền lực. Những người may mắn sở hữu má lúm bên phải thường là người có chức có quyền và tiền bạc luôn sung túc.

nhung-quan-niem-thu-vi-ve-ma-lum-dong-tien3

Má lúm đồng tiền theo khoa học

Khác với những giai thoại kể trên, các nhà khoa học hiện đại ngày nay giải thích rằng má lúm đồng tiền hình thành do khiếm khuyết giữa da và cơ má: Trái ngược lại với quan điểm dân gian về ý nghĩa của đồng tiền, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra khi các cơ gò má bị ngắt bất thường, khi cười khiến cho vết khuyết ở má lõm sâu. Theo đó, sự kết dính giữa da và cơ má sẽ kéo da vào bên trong, hình thành nên một vết lúm ngay ở da mặt (dân gian gọi là má lúm đồng tiền).

Comments are closed.