Hiện nay, các nhà khoa học đã xác định : nước khoáng có tác dụng chống chứng cao huyết áp. Chất magiê có khả năng điều hòa sự hấp thụ chất canxi của các tế bào, phòng tránh được hiện tượng co cơ và stress. Trong nhiều cuộc hội thảo về y học, nhiều nhà khoa học cho rằng magiê còn có khả năng kiềm chế sự xuất hiện của các gốc tự do torng cơ thể nên hạn chế được sự lão hóa của các tế bào.
Cơ thể phần lớn chúng ta đều không đủ lượng magiê và canxi cần thiết, bởi vậy, uống nước khoáng là cách bổ sung thuận tiện nhất hai nguyên tố này cho cơ thể, trừ trường hợp những người bị bệnh sỏi, như sỏi mật, sỏi thận.
Nước trong tự nhiên thường có chứa nhiều muối khoáng cùng các tạp chất làm cho nước vẩn đục, bởi vậy cần phải xử lý nước trước khi dùng. Để được coi là “nước uống được” hay nước sạch, cần phải có đủ một số tiêu chuẩn về tính chất lý – hóa như sau :
Mẫu nước uống được (đối với 1 lít nước ở 15 độ C)
Không mầu trong tự nhiên
Lượng chất vẩn đục 15 giọt/l
Tổng lượng khoáng chất 2 g/l
Lượng nitơ trong NH3 0,06 mg/l
Lượng nitơ trong muối nitrít (NO2) 0,1
Lượng nito trong muối nitrát (NO3) 44
Lượng clo trong clorua (Cl) 250
Lượng lưu huỳnh trong sunphát (SO4) 250
Magiê (Mg) 125
Sắt (Fe) 0,2
Mangan (Mn) 0,1
Kẽm (Zn) 5,0
Đồng (Cu) 1,0
Chì (Pb) 0,1
Flo torng muối florua (F) 1,0
Selenium (Se) 0,05
Arsenic (As) 0,05
Clo đơn chất (Cl2) 0,1
Giới hạn về lượng của một số nguyên tố độc trong nước sạch
Lượng đơn chất độc cho phép có trong 1 lít nước (mg/l) :
Arsenic (As) 0,05 mg/l
Cadmium (Cd) 0,01
Thủy ngân (Hg) 0,001
Chì (Pb) 0,1
Selenium (Se) 0,01
Giới hạn hợp chất :
Xyanua (CN) 0,06 mg/l
Florua (F) dưới 1,2
Nitrát (NO3) 45,0
Những điều cần biết về nước máy
ở các thành phố lớn, nước cung cấp cho người dân qua đường ống đã được xử lý qua một số giai đoạn lọc, lắng, khử trùng bằng hóa chất, được gọi là nước máy. Nước máy chưa phải là nước uống tốt vì ngoài một ít magiê và canxi, nước còn chứa cả nhôm (Al) nữa. Nhôm là thành phần của hóa chất được cho vào nước trong khâu lọc nước, không có lợi cho xương vì chiếm chỗ của canxi trong xương, làm xương kém chắc.
Bệnh viện và lớp học chuyên về tình dục
Cứ theo truyền thuyết thì từ thuở xa xưa, khi tạo hoá nặn ra ông Ađam và bà Êva rồi để họ cùng nhau chung sống ở vườn địa đàng thì chẳng có ai hướng dẫn họ nên làm những điều gì tiếp theo nữa. Vậy mà ngày nay, con cháu họ cũng đã có mặt tại khắp mọi nơi trên Trái Đất. Hình như cái chuyện thực hành việc yêu đương để sinh con đẻ cái là linh tính của con người chẳng cần ai bảo mà rồi ai cũng biết.

Comments are closed.