Đánh phấn sẫm màu ở dưới cằm. Đánh phấn hồng ở gò má kéo dần lên phía thái dương. Nên vẽ cho môi dày.
Mặt dài : lông mày cũng phải vẽ hơi cong, mắt hơi xếch. Phấn đậm màu ở trán và cằm. Phấn hồng ở dưới mắt kéo dần lên phía thái dương hoặc đánh ở giữa má, vẽ môi dưới dày hơn môi trên.
Nước hoa
Nước hoa cũng góp một phần vào sự trang điểm và nó làm bộc lộ rõ đặc tính của bạn. Mùi nước hoa thay đổi tùy theo trạng thái và ý thích của mỗi người. Những người mập nên dùng những mùi thật dịu nhẹ, những người gầy ốm có thể dùng mùi mạnh hơn. Mùa lạnh có thể dùng nhiều, mùa nóng nên dùng thật ít. Nên cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn một mùi nước hoa vì khi đã dùng rồi không thay đổi để những người thân mỗi khi ngửi thấy mùi đó là liên tưởng tới bạn.
Dùng nước hoa phải có bình xịt, như thế sẽ đỡ tốn và mùi thơm sẽ giữ lâu hơn. Có thể xịt nước hoa ở cổ tay, ở cổ, ở khuỷu chân và lòng bàn tay. Không nên dùng quá nhiều sẽ gây nồng nặc, khó chịu cho người khác. Có thể dùng nước hoa nguyên chất trong khi thời tiết lạnh; về mùa nóng chỉ nên dùng eau de toilette cùng mùi. Muốn cho da thịt luôn có mùi thơm thì sau khi tắm xong nên lau bớt nước trên thân mình rồi mới xịt eau de toilette. Nếu bạn tắm bằng thuốc tắm hoặc xà phòng thơm nên lựa những loại cùng mùi hoặc có mùi hương tương tự như nước hoa thường dùng. Eau de cologne là nước hoa có pha chất alcool dùng để thoa bóp sau khi tắm rất tốt nhưng chỉ nên dùng cho loại da nhờn hoặc tóc nhờn hoăc lau tay. Loại này thích hợp cho nam giới và những người này không nên dùng loại extrait, essence quá thơm vì có vẻ diêm dúa và quê kệch. Muốn cho quần áo nhuốm mùi thơm thì có thể để lọ nước hoa đã dùng hết vào tủ áo hoặc lót loại giấy thấm sẵn nước hoa vào giữa đống quần áo hoặc xịt nước hoa vào tủ áo rồi đóng kín cửa lại.
Nghệ thuật may mặc
Quần áo cũng dự một phần lớn vào sắc đẹp của mỗi con người nhất là đối với người phụ nữ. Ăn mặc đẹp thì không cần phải có nhiều tiền nhưng chỉ cần có một chút khiếu thẩm mỹ, sự thông minh khéo léo nhận xét là có thể làm nổi bật được nhân dáng.
Quan trọng nhất là khiếu thẩm mỹ tức là sự biết nhận xét cái đẹp về màu sắc cũng như kiểu cách để áp dụng cho bản thân.

Comments are closed.