Nước nóng từ 25 đến 30 độ rất thích hợp cho loại da nhờn vì làm nở lỗ chân lông, sạch các chất nhờn. Nước nóng cũng có hiệu nghiệm như liều thuốc an thần vì vậy nếu khó ngủ, trước khi đi nằm bạn tắm bằng nước nóng
Nước lạnh
Nước lạnh rất có ích trong việc kích thích sự lưu thông của máu nếu ta không tắm quá lâu. Nước lạnh cũng giúp ích cho tinh thần sảng khoái vì thế khi bần thần, chán nản bạn nên tắm bằng nước lạnh. Nếu da khô bạn nên tắm bằng nước lạnh có pha cám hoặc Glycérine. Nếu da cằn cỗi bạn có thể tắm lần lượt bằng nước nóng rồi nước lạnh, như thế những tế bào dưới da sẽ được kích thích và hoạt động mạnh.
Nước muối
Nước pha muối giúp cho ta thải các chất bả trong cơ thể, rất tốt đối với những người thừa nước dưới da. Có thể pha vào bồn tắm (hoặc chậu lớn) hai ký muối hột rồi lấy khăn nhám chà xát khắp thân thể. Theo định luật thẩm thấu, nước trong người kém mặn hơn sẽ tiết ra lỗ chân lông. Không nên dùng xà bông và chỉ nên tắm một tuần lễ hoặc nửa tháng một lần theo cách này. Trên thị trường có bán sẵn những loại thuốc tắm có tác dụng như trên làm bằng nhựa thông, rong biển, dầu thảo mộc v.v… những người bị chứng mập phì nên tắm cách này.
Dầu và các chất bổ dưỡng
Cách tắm này dành cho người da khô, cằn cỗi, có mục đích làm cho da mềm mại tươi tắn. Trên thị trường cũng có những loại mỹ phẩm đặc chế dùng dể pha vào nước tắm thường gọi là Dry Skin Oil hoặc Huile de Beauté hoặc Huile de bain.
Cám cũng giúp cho làn da thêm mịn màng và thích hợp cho mọi loại da. Cho chừng nửa ký cám vào trong một túi vải dày, buộc miệng túi rồi cho vào trong một nồi đầy nước nấu sôi trong 15 phút. Vớt túi ra rồi lấy nước đó pha vào nước tắm. Cũng có thể cho ngay túi cám vào nước tắm mà bóp cho cam tiết ra ngoài.
Nếu da quá khô, nổi đỏ có thể cho vào nước tắm một muỗng ACIDE BORIQUE hoặc BICARBONATE DE SOUDE hòa với hai muỗng bột mì.
Hơi nước hoặc hơi nóng
Cách tắm này dành riêng cho những người bị chứng mập phì muốn ốm bớt, mục đích là dùng hơi nóng làm da toát mồ hôi và thải bớt chất mỡ ra ngoài. Nếu muốn tắm tại nhà bạn có thể mua những dụng cụ riêng gồm một phòng tắm kín bằng một loại vải đặc biệt kín hơi và một máy cắm điện để tỏa hơi nóng. Bạn có thể tắm nửa người hoặc toàn thân tùy ý (hình),

Comments are closed.