Nên lợi dụng dịp này mà thực hiện vài động tác thoa nắn, nghĩa là nên vuốt kem ngược chiều những nếp nhăn.
Sau khi đã đánh kem lót rồi bạn có thể đánh phấn lên trên. Nên lấy bông phấn thấm thật nhiều phấn và thoa đều trên mặt nhưng không nên miết vào da mặt vì lớp phấn sẽ dày cộm, khó coi. Sau đó lấy bàn chải mềm loại chải phấn hoặc một miếng bông sạch lau bớt những lớp phấn dư. Lớp phấn mỏng dính vào kem lót sẽ làm cho da mặt có vẻ mơn mởn tự nhiên.
Hiện nay ở trên thị trường người ta đã có bán loại kem có pha phấn sẵn. Bạn chỉ việc thoa đều trên da mặt sẽ có vẻ tự nhiên hơn.
Những người da nhờn không nên áp dụng lối trang điểm trên mac chỉ nên dùng loại phấn bột đóng bánh gọi là poudre compact hoặc pressed powder. Trước khi đánh phấn không cần dùng kem lót. Nếu mặt nhiều mụn, da nhờn ta có thể dùng loại phấn nước như lotion péniciline, cléopatra, black doll. Trước khi dùng phải lắc chai thật kỹ.
Màu phấn thì nên lựa tuỳ theo màu da nhưng không nên lựa màu quá lợt vì phấn chỉ giúp da thêm mịn màng, tươi sáng chứ không thể làm da đen thành trắng được vì lớp phấn phải vừa mỏng, không thể dày như lớp bột đắp trên mặt tượng ảnh. Người da đen mà lại dùng phấn quá trắng thì làn da ở dưới sẽ phản chiếu sắc đen lên trông càng rõ rệt hơn. Cũng tựa như khi ta đang mặc một cái áo dài mỏng với áo lót đen ở bên trong, nếu áo dài càng sẫm màu thì áo lót càng mờ, áo dài càng lợt màu thì áo lót càng nổi rõ.
Đôi khi da tự nhiên không ăn phấn mặc dầu vẫn trang điểm bằng những mỹ phẩm thường ngày, nên ngưng trang điểm vài bữa và săn sóc làn da cho cẩn thận như xịt nước nóng, bôi kem dưỡng da, làm mặt nạ v.v… chừng vài tuần lễ sau da sẽ tốt đẹp trở lại và có thể trang điểm dễ dàng.
Phấn hồng (má hồng)
Nếu bạn còn trẻ tuổi, da có màu hồng tự nhiên thì không nên dùng tới phấn hồng, người đã đứng tuổi nên dùng nếu da mất vẻ tươi sáng tuy nhiên nếu dùng quá nhiều trông lại càng có vẻ già. Có hai loại phấn hồng : phấn khô và phấn ướt. Loại phấn ướt khó đánh nhưng bền và có vẻ tự nhiên hơn. Phấn hồng ướt phải đánh trước khi đánh kem lót. Những người da nhờn không nên dùng loại này. Loại phấn khô dễ đánh nhưng cũng mau bay hơn, đánh lên trên lượt kem lót và trước khi đánh phấn trắng.

Comments are closed.