Để phẫu thuật mắt cận thị người ta dùng một loại ánh sáng mạnh, có độ kích thích cao, nhưng những người được phẫu thuật phải đảm bảo những yêu cầu nghiêm khắc.
Cũng có những người do quá chăm chú công việc, thời gian nhìn máy tính nhiều, không vận động thả lỏng mắt, làm mắt khô, mỏi, cũng nên áp dụng biện pháp này.
Ăn những thực phẩm có lợi cho mắt: Thường xuyên ăn những thực phẩm có lợi cho mắt. Ví dụ ăn những loại cá biển chứa hàm lượng DHA cao có thể làm tăng sức khỏe cho võng mạc mắt ngăn chặn bệnh biến và bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra, ăn cà rốt, chanh, các loại rau quả, gan động vật… có thể làm tăng sức đề kháng, chống oxy hóa nội thể, còn có tác dụng bảo vệ mắt, chống hiện tượng lão hóa.
Đội mũ chống nắng: Để bảo vệ giác độ mắt, dù trời có nhiều mây khi đi ra ngoài bạn cũng phải đội mũ vành rộng vì những tia nắng mặt trời vẫn có thể xuyên qua lớp mây mỏng, chiếu xạ đến da và mắt bạn gây ra những tác động xấu.
Suy nghĩ chữa trị bằng phẫu thuật: Để phẫu thuật mắt cận thị người ta dùng một loại ánh sáng mạnh, có độ kích thích cao, nhưng những người được phẫu thuật phải đảm bảo những yêu cầu nghiêm khắc: những người có tuổi từ 18 – 50 tuổi, độ chiết quang ổn định, không có những bệnh nghiêm trọng về mắt (giác mạc hình nón, viêm giác mạc gây lở loét, thanh quang mắt…), những người không mắc bệnh tiểu đường, mắt không có sẹo. Ngoài ra, những người có tố chất tâm lý tốt cũng có thể suy nghĩ chữa trị bằng phẫu thuật.
Mát xa hai mắt: Thường xuyên dùng tay mát xa 2 mắt, không những có thể duy trì được sức sống của mắt, còn có thể phòng chống việc giảm thị lực, thúc đẩy tuần hoàn máu ở mắt, nâng cao khả năng kháng bệnh.
Chú ý vệ sinh mắt: Không được dùng khăn mặt ướt, có nhiều dầu bẩn, bụi đen lau chùi mắt, không được dùng chung khăn mặt với người khác, đặc biệt không được dùng chung khăn mặt với người có bệnh về mắt.
Sử dụng mắt hợp lý: Không để mắt làm việc liên tục, nên để cho mắt nghỉ ngơi trong thời gian ngắn để thả lỏng mắt. Ví dụ như ngồi trước vi tính trong thời gian dài tốt nhất cứ 1 tiếng bạn làm 1 vài động tác để giữ gìn bảo vệ mắt, như ngồi thẳng người, thả lỏng tròng mắt, nhìn ra xa, để điều tiết cơ bắp mắt, giảm mệt mỏi, đạt đến mục đích điều tiết thị lực.
Vận động tròng mắt: Vận động tròng mắt thích hợp, rèn luyện tăng sức sống cho tròng mắt, có thể làm cho mắt thoải mái, cải thiện thị lực, làm mắt trở nên linh hoạt, sắc bén. Nếu liên tục ngồi trước máy ví tính, hoặc xem sách trong vòng 1 tiếng, hãy thử làm một số động tác vận động tròng mắt.

Comments are closed.