Bó ngực trước khi sinh. Trường hợp này thường xảy ra ở những cô gái chưa chồng mà mang thai. Sau khi mang thai, ngực đầy đặn hơn, to hơn khiến họ cảm thấy sợ hãi, căng thẳng. Thế là họ đã dùng áo lót hoặc áo bó bó chặt đầu vú đang trong thời kỳ phát triển lần hai. Điều này không những không bảo vệ đầu vú mà còn khiến đầu vú lõm vào trong, gây khó khăn cho việc cho con bú sau này.
Đối với phụ nữ sau khi sinh con mà đầu vú vẫn lõm thì có thể rửa nước xà phòng ấm, nhẹ nhàng vê, kéo đầu vú để phần đầu vú bị lõm dần nhô ra, giúp con dễ bú hơn và còn phòng được chứng nứt đầu vú.
Đầu vú lõm cũng có yếu tố di truyền. Người mẹ mắc chứng lõm đầu vú thì con gái cũng dễ bị chứng lõm đầu vú giống mẹ.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
Người bị lõm đầu vú nên ăn các thực phẩm giàu vitamin E và thực phẩm có lợi cho sản xuất và bài tiết hormone như cải bắp, súp lơ, dầu hướng dương, dầu ngô và dầu hạt cải.
Hoài sơn 150g, thịt dê 55g, sữa đậu nành 500g, dầu ăn, muối, gừng. Cho các nguyên liệu vào nồi, thêm nước hầm trong hai tiếng. Mỗi tuần ăn 2 lần.
Rong biển 200g, móng giò một chiếc, lạc nhân 150g, cá chép 500g, hành, gừng, dầu ăn, muối, rượu. Phi thơm hành, gừng, cho cá chép vào rán sơ, móng giò chặt miếng vừa ăn luộc sơ, sau đó cho các loại nguyên liệu vào thêm nước, hầm chín. Mỗi tuần ăn 2 lần.
Cùi vải khô 15 quả, hạt sen, hoài sơn mỗi loại 150g, thịt nạc than 250g, gạo 100g. Cho các nguyên liệu vào nồi, nấu thành cháo. Mỗi tuần ăn 2 lần.
Phương pháp phòng ngừa lõm đầu vú
Đối với những bé gái có khả năng bị di truyền chứng vú lõm của mẹ, hàng ngày khi tắm cho trẻ, người mẹ có thể nhẹ nhàng kéo đầu vú của trẻ ra ngoài, chú ý động tác cần nhẹ nhàng. Cách làm này giúp giảm nguy cơ bị lõm đầu vú khi trưởng thành.
Cần chú ý cách ăn mặc. Nên dùng đồ lót bằng chất liệu cotton, thường xuyên thay rửa. Nếu thấy đầu vù bị đỏ, nứt thì nên khử trùng áo lót, bạn gái nhỏ tuổi không nên dùng áo lót quá sớm.
Không nên mặc áo lót quá chật, nhất là các em gái đang tuổi dậy thì. Với những bạn gái có bầu vú to cũng không nên bó ngực. Những bạn có thói quen nằm sấp khi ngủ thì nên sửa chữa, tránh để ngực bị đè nén, khiến hiện tương lõm đầu vú nghiêm trọng hơn.

Comments are closed.