Quan niệm như vậy là một điều sai lầm vì thật ra mỡ rất cần cho cơ thể. Mỡ thường có nhiều sinh tố cần cho con người mà không một chất nào có thể thay thế nó được. Như vậy bạn vẫn cần phải ăn mỡ nhưng vừa đủ mà thôi.
Gần đây một vài nhà y học chuyên về sắc đẹp phụ nữ đã tìm thấy chất Hyaluronidase và Protéolitique chữa mập rất hiệu nghiệm, chất này thoạt tiên thường được dùng như một chất xúc tác sau được thí nghiệm để làm tan chất mỡ thừa. Tuy nhiên việc sử dụng các thuốc này phải có bác sĩ định liệu.
Chất Bromélaine rút ở trong trái thơm ra nên người ta cũng đề nghị một phương pháp trị mập phì bằng cách ăn trái thơm thay cơm hoặc bánh mì để chất Bromélaine làm tiêu bớt mỡ dư trong cơ thể; trong trường hợp này phải kiêng hoàn toàn những chất bột (cơm, bánh mì, bánh ngọt) và đường, muối, rau trộn. Một trong hai bữa ăn sẽ gồm có 100 gram thịt nướng loại không béo như thịt bò, thịt gà, thịt cừu hoặc thịt thỏ và 200 gram rau luộc. Tráng miệng bằng ¼ trái thơm. Một bữa ăn nữa (sáng, chiều tùy ý) sẽ chỉ có một nửa trái thơm và một quả dưa leo.
Song song với việc nhịn ăn và uống thuốc bớt mập, nhiều phương pháp khác được áp dụng cùng một lúc với những cách thức trên để đem lại kết quả một cách hiệu nghiệm nhanh chóng hơn; đó là phương pháp vật lý trị liệu có mục đích làm cho thân thể người mập phì chảy mồ hôi thật nhiều để các chất độc được bài tiết ra ngoài qua các lỗ chân lông và để cho các mạch máu lưu thông được dễ dàng. Những phương pháp vật lý trị liệu này gồm có :
Phương pháp HAMMAM thoa bóp toàn thân bằng khăn lông cứng trong một thời gian phòng nóng, sau đó tắm nước lạnh để cho da thịt săn lại sau khi đã chảy mồ hôi.
Phương pháp SAUNA của Phần Lan cũng gồm có một lần tắm nước nóng rồi qua một lần tắm nước lạnh.
Phương pháp tắm hơi nước, tắm rong biển, tắm sáp, tắm Ozone và hồng ngoại tuyến.
Phương pháp thoa nắn cho bớt mập mới nhất và hiệu nghiệm nhất ngày nay là máy điện Kinésonde Stimulateur électronique và “quần áo lót làm gầy”. Loại quần áo này bằng chất nhựa đặc biệt chế tạo cho phụ nữ, không thoát hơi, khi mặc vào là kín hẳn và tác dụng như tắm hơi nước làm cho da chảy mồ hôi trong phòng kín. Các loại quần áo này được chế tạo riêng để có thứ mặc ban đêm đi ngủ, cũng có loại chỉ mặc ban ngày và riêng cho từng phần cơ thể như đùi, bắp chân, cánh tay…

Comments are closed.