Các nhà yogi nói rằng – trong vũ trụ hiện diện một năng lượng duy nhất rung động và quán thấy đó là nguồn gốc và tổng hợp tất cả các sức mạnh – lực hấp dẫn, điện lực từ lực và kể cả sinh lực của con người. Nhà yogi gọi năng lực vũ trụ đó là PRÁNÁ. Người Trung Hoa gọi đó là khí (chi) người Nhật gọi là “KI”. Năng lực chủ yếu này thâm nhập và điều khiển mọi sinh vật. Chúng được bao quanh bởi một cái vô hình gọi là “trường sinh học” trong trạng thái luôn luân lưu và chuyển động đều đặn, nó tổ chức các chức năng sinh động. Dòng sinh lực đó dần dần biến mất khi chết. Nhưng bởi vì chúng ta được trang bị để nhìn ra bên ngoài cơ thể nên do đó chúng ta trở nên không nhận hiểu được sức mạnh tế nhị bên trong, Práná – nó vi tế hơn cả năng lực điện tử rất nhiều. Chúng ta nghĩ rằng chúng ta chỉ là cơ thể bằng xương bằng thịt mà không nhận biết là chúng ta là các “mạng tro mờ” của trường sinh lực rung động, luôn luôn lưu chuyển và có liên quan đến trường sinh lực xung quanh chúng ta, kể cả những vì sao xa thẳm.
Đã nhiều thế kỷ, nhà yogi và nhà tâm linh đã khám phá ra rằng con người có một năng lực bao quanh nó phát ra nhiều màu sắc tùy theo trạng thái tâm thức của cá nhân đó, nhưng các nhà khoa học duy vật chê bai tư tưởng trên là “điên rồi”. Gần đây đã có một phương pháp đáng chú ý, được phát triển tại Liên Xô cũ, đã thật sự chụp được hình “năng lượng cơ thể”, do đó đã dứt khoát xác nhận sự tồn tại của nó.
Phương pháp này gọi là “chụp hình Kirlinan” – đặt theo tên người phát minh ra nó.
Nó làm tất cả các cơ quan hoạt động trong tình trạng mạnh khỏe, để có thể đáp ứng nhanh nhẹn và đúng đắn các “lệnh” gởi đến các hạch tuyến khác.
Như là tư thế ĐỨNG TRÊN VAI (Shouler – stand Pose) làm giảm sức căng ở phần dưới bụng và nội tạng, đồng thời giúp cho các động mạch bị tắc nghẽn ở vùng chậu và chân được khai thông. Các tư thế asanas khác làm cho thành bụng được mạnh hơn, như vậy nó giữ cho các cơ quan nội tạng nằm ở vị trí thích đáng. Bằng cách này, bao tử, ruột, thận, cơ quan sinh dục được ngăn ngừa khỏi chảy xệ xuống. Asanas cũng khiến cho sự tiêu hóa được tốt hơn, đó vốn là điều cơ bản của sức khỏe toàn cơ thể.
Hơn nữa, trong tư thế thở sâu với hoành cách mô, cơ hoành xoa bóp các cơ quan nằm trong vùng lõm phần bụng trên với từng hơi thở. (bài trước)

Comments are closed.