Đi càng nhanh hơi thở càng dồn dập vì vậy, không nên đi quá nhanh đến nổi thở hồng hộc. Tim cũng đập mạnh hơn theo nhịp đi nên máu lưu thông điều hòa và các chất đôc cũng dễ bài tiết hơn. Đi bộ cũng là phương pháp trị táo bón tốt nhưng đối với người bị chứng bụng xệ, thoát vị nên mang nịt loại dành riêng cho những chứng bệnh này trước khi đi.
Ngoài những ích lợi về thể chất kể trên, đi bộ còn giúp cho tinh thần thanh thản, sảng khoái. Những người thần kinh yếu kém nên lựa môn thể thao này, những người khó ngủ có thể đi bộ nửa giờ trước khi đi nằm. Khi cần giải quyết một việc khó khăn nên đi bộ ở nơi thoáng khí, tâm trí sẽ minh mẫn hơn va 2ý kiến sẽ đến tốt đẹp hơn. Tóm lại đi bộ là một môn thể thao dễ dàng, không tốn kém và thích hợp cho tất cả mọi người.
Quần vợt – cầu lông – bóng bàn
Quần vợt (tennis) là môn thể thao có lợi cho sự hô hấp; phụ nữ cũng có thể chơi được vì tương đối đỡ mệt nhưng không hoàn toàn và đôi khi bị lệch tay, nghĩa là tay cầm vợt lớn hơn tay kia. Vả lại cũng cần có điều kiện tài chính mới chơi được loại này.
Bóng bàn, cầu lông cũng có tác dụng như quần vợt nhưng cử động nhẹ nhàng hơn và hợp với phụ nữ hơn.
Bơi thuyền
Bơi thuyền, loại thuyền có ghế chạy và chèo bằng tay, rất tốt nhưng cũng là môn thể thao cần có điều kiện tài chính và không thích hợp với những người yếu.
Xe đạp
Xe đạp là môn thể thao không hoàn toàn nhưng thích hợp cho những người bụng to, chân nhỏ hoặc quá mập vì hai chân phải làm việc nhiều.
Bóng chuyền – bóng rổ
Bóng chuyền và bóng rổ cũng rất tốt cho đôi chân và eo, bụng vì phải chạy nhiều, đôi tay cũng hoạt động nhưng tương đối ít hơn. Môn này thích hợp với các thanh niên, thiếu nữ khỏe mạnh, không thích hợp với những người già, người yếu thần kinh hoặc yếu tim.
Bóng đá
Bóng đá cũng là môn thể thao mạnh. Môn thể thao này cầ dai sức, không thích hợp với những người yếu, người trọng tuổi và phụ nữ.
Mặt nạ
Làm mặt nạ là dùng các chất hóa học hoặc các chất tươi đắp lên mât để săn sóc da mặt, làm cho da tươi sáng, làm nhỏ bớt lỗ chân lông, làm da nhờn bớt nhờn, làm da khô bớt khô v.v… Nếu mỗi tuần lễ các bạn để một buổi đi gội đầu, chải tóc thì cũng nên dành 20 phút để làm một mặt nạ săn sóc cho làn da của bạn.

Comments are closed.