Không chạm vào trán và cằm, từ chân tóc lên trán tới cằm, độ dài lý tưởng là 18 centimét.
Cầm căng thẳng sợi thước dây như trường hợp 1, để ngang phía dưới mắt, mép trên của thước vừa tầm mí mắt dưới; khoảng cách của hai gò má là 14 centimét.
Để lui thước xuống phía dưới lỗ mũi, phía trên môi, khoảng cách giữa hai rìa má là 13 centimét.
Để thước xuống dưới môi dưới, cằm phải rộng 8 centimét
Căn cứ vào những kết quả đã đo và so sánh với kích thước lý tưởng trên đây ta sẽ rõ khuôn mặt dài, rộng, má hóp, má cao v.v…
Rửa mặt
Việc đầu tiên khi ngồi vào bàn phần là phải lau mặt bằng sữa hoặc kem vì phấn chỉ ăn khi da sạch sẽ. Thấm sữa vào bông gòn mà lau mặt hoặc có thể dùng tay bôi sữa lên mặt rồi lau lại bằng bông. Nếu muốn đỡ tốn sữa thì có thể rửa mặt bằng nước lạnh cho sạch bớt phấn cũ và bụi bặm rồi sẽ lau lại bằng sữa. Cũng có thể thấm nước cho bông ướt rồi hãy đổ sữa lên trên. Nếu bạn trang điểm mắt và lông mi bằng những mỹ phẩm riêng thì nên lấy bông thấm nước ấm hoặc eau de rose hoặc loại thuốc rửa lông mi mà lau sạch lông mi và mi mắt trước khi bôi sữa lên. Nên lấy bông khô lau bớt sáp môi rồi dành một miếng bông riêng thấm sữa mà lau môi. Sự rửa mặt này rất cần thiết, nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, để da mặt thông thoát và hô hấp dễ dàng. Sauk hi lấy bông khô lau sạch sữa hoặc kem còn sót lại trên mặt, thoa mặt bằng lotion tonique nếu da khô hoặc lotion astringent nếu da nhờn.
Kem lót
Da đã sạch sẽ rồi ta hãy dùng kem lót. Nếu khuôn mặt đều đặn thì có thể bôi kem lót lên khắp mặt trừ lông mày, lông mi và môi. Nếu khuôn mặt có khuyết điểm hãy áp dụng quy tắc trên mà sữa chữa, đại để như sau :
Gò má cao, má hóp : kem sẫm màu trên gò má, kem lợt màu ở má.
Mặt hình tam giác hàm lớn : kem sẫm màu hai bên hàm
Mặt dài, cằm nhọn hoặc cằm đôi : kem lợt màu hai bên má, kem sẫm màu ở dưới cằm. Cằm lẹm : kem lợt ở cằm
Mắt sâu : kem lợt xung quanh mắt
Mắt lồi, mi mắt sưng : kem sẫm xung quanh mắt
Mũi gãy : kem sẫm hai bên mũi, lem lợt trên sống mũi. Mũi lớn : kem sẫm cả mũi v.v…
Lấy ngón tay chấm kem lót lên mặt rồi dùng lòng bàn tay hoặc bông phấn bằng bọt cao su thấm nước vắt khô mà dàn đều trên mặt.

Comments are closed.