Rượu là chất lợi tiểuĐừng bao giờ quên rằng rượu là một thứ thuốc gây nghiện và thói nghiện có thể gây tổn hại
Trích dẫn những con số này, tôi không có ý khuyến khích uống rượu. Bạn nên cố gắng đừng bao giờ vượt quá các mức đó. Đừng bao giờ quên rằng rượu là một thứ thuốc gây nghiện và thói nghiện có thể gây tổn hại cho bạn về mặt thể chất và xã hội, tàn phá triển vọng tương lai sự nghiệp, nếp sống gia đình và sức khỏe của bạn.
Rượu ảnh hưởng đến bạn như thế nào?
Rượu có thể làm cho bạn cảm thấy thông minh và gây được sự chú ý. Nếu chỉ uống ít thôi, rượu không gây ra những kích động. Nó làm cho bạn thư giãn và giúp cho bạn dẹp bỏ bất cứ nỗi ức chế nào mà bạn có thể có được. Đó là một tác dụng người ta mong có được trong một tình huống xã hội có được khi bạn có thể cảm thấy mình nhút nhát và tầm thường. Nếu thêm một vài ly nữa, bạn sẽ càm thấy ấm lòng, vì rượu là một chất làm giãn mạch khiến cho các tĩnh mạch nở rộng và làm tăng lưu lượng máu dẫn đến da.
Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, các tác dụng dễ chịu sẽ mất đi và bạn sẽ càm thấy choáng váng, yếu đuối khi nồng độ đường trong máu của bạn hạ xuống. Ai cũng biết ảnh hưởng của một cuộc uống rượu tới bến sẽ làm cho người ta ở vào trạng thái ngầy ngật, bải hoải và trạng thái này ở mỗi người mỗi khác. Hậu quả thường thấy là nhức đầu và khát nước, rượu là một chất lợi tiểu và như vậy cơ thể bạn mất nhiều nước ngay dù cho lượng bạn uống vào cũng nhiều. Do đó bạn phải uống thật nhiều nước để làm loãng lượng rượu trong người và để bù lại lượng nước mất đi do tác dụng lợi tiểu.
Một vài loại rượu còn có khả năng làm cho người ta say hơn so với các loại rượu khác. Các thứ gây hại nhất là các thứ rượu có màu nâu và đỏ, rượu trắng là những loại rượu chứa ít những chất gây say hơn.
Cách uống rượu hợp lý
Đây là một số chỉ dẫn để giúp bạn uống rượu khôn ngoan hơn nếu bạn nghĩ là có thể mình uống quá nhiều:
Đừng bao giờ uống rượu một mình.
Chớ bao giờ uống lúc đói bụng. Hãy cố ăn kèm với một chút gì – bớt uống rượu khai vị đi.
Đừng nốc cạn ngay ly rượu, hãy nhâm nhi và làm cho ly rượu lâu cạn.
Hãy cố điều hòa nhịp độ uống của bạn sao cho đừng uống quá nhiều lúc mới đầu hôm.
Nếu bạn cảm thấy không thích uống rượu thì hãy uống nước chanh hoặc nước ngọt.
Chớ bao giờ uống rượu khi lái xe.
Đừng để bị ép uống rượu mỗi khi người ta mời. Hãy đặt ngón tay lên trên miệng ly khi chủ nhà luôn tay tiếp rượu cho bạn.

Comments are closed.