Các asanas và xoa bóp phải luôn đi theo thế thư giãn sâu ít nhất là 3 phút.
Thân và trí cùng nhau đạt đến sự nghỉ ngơi hạnh phúc hoàn toàn.
Để nhận được tất cả những lợi ích từ việc tập asanas tư thế Xác Chết phải được thực hiện khoảng từ 10 giây đến 1 phút giữ mỗi tư thế. Sự nghỉ ngơi hợp lý trong tư thế Xác chết hoàn toàn làm cho cơ thể yên tĩnh ngăn ngừa sự quá căng thẳng của cơ bắp. Sự kích thích quá độ của hệ thống tuyến, của sự tuần hoàn và hô hấp. Ta phải nghỉ ít nhất cho đến khi hơi thở và nhịp tim trở lại bình lặng. Các asanas và xoa bóp phải luôn đi theo thế thư giãn sâu ít nhất là 3 phút. Những ai có huyết áp cao nên tập ít nhất từ 5 đến 10 phút thư giãn sâu hàng ngày, vì rằng chúng ta đã thấy đây là một trong những cách điều trị tốt nhất về huyết áp cao.
Khi bạn thực hiện tư thế Xác Chết, nằm ngửa, đắp một cái mền nếu bạn thấy lạnh. Tay thẳng và chân hơi cách nhau ra, lật ngửa lòng bàn tay, các ngón tay sẽ tự nhiên co lại. Nhắm mắt lại. Đừng cử động một cơ bắp nào của thân thể kể cả tròng mắt. Hãy giữ hoàn toàn bất động giống như khi bạn đã chết. Trí bạn đắm chìm vào luồng hơi thở trong trại thái mát mẻ và an bình.
Thư giãn chân và ngón chân bạn… bắp chuối, đầu gối và bắp vế. Hãy cảm thấy rằng cả hai chân bạn hoàn toàn thư giãn, không căng thẳng hay gò ép một nơi nào cả. Giờ đây thư giãn toàn bộ nội tạng, hệ tiêu hoá, phổi, tim… thư giãn lưng và cột sống của bạn… giờ cảm nhận các ngón tay bạn : thư giãn ngón tay và bàn tay, phần dưới cánh tay, cùi chỏ, phần trên cánh tay, vai, cổ… giờ bạn cảm thấy rằng cả thân thể bạn từ cổ trở xuống hoàn toàn thư giãn, không có mảy may căng thẳng nào. Cảm thấy rằng luồng thư giãn đó đang di chuyển lên đến mặt bạn, thư giãn hai má, miệng và môi, hai tai, mũi và hai mắt… Hãy cảm thấy rằng tất cả độ căng quanh mắt bạn hoàn toàn thư giãn. Giờ đây thì toàn thân thể của bạn từ đầu ngón chân đến đỉnh đầu hoàn toàn thư giãn. Bạn cảm thấy nhẹ như một cái lông và rất là thoải mái…
Bây giờ hãy coi chừng hơi thở của bạn, thở chậm và sâu từ cơ hoành. Khi bạn hít vào, hãy tưởng tượng bạn hít năng lượng vũ trụ vào trong từng tế bào của thân thể bạn, trí và thể của bạn đang được hoàn toàn nạp đầy năng lượng trở lại. Hãy cảm nhận rằng năng lượng từ vũ trụ trở lại. Hãy cảm nhận rằng năng lượng vũ trụ lưu thông xuyên qua bạn, rửa cuốn đi tất cả các căng thẳng và tiêu cực, tẩy sạch bạn bên trong lẫn bên ngoài.

Comments are closed.