Một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất để tự chủ qua cách suy nghĩ tích cực là Thiền.
Thiền
Như chúng ta đã thấy, nếu do tương quan hỗ tương vi tế giữa thân và trí, mà thái độ tinh thần giữ một phần quan trọng trong việc làm ngã bệnh chúng ta, thì nó cũng giữ một vai trò đáng chú ý trong việc giữ gìn sức khỏe cho chúng ta. Con người có khả năng kỳ diệu là nâng cao hiệu quả của hệ thống miễn nhiễm, và từ đó mức độ sức khỏe bằng quan niệm tích cực. Thái độ tích cực trong trạng thái thư giãn có thể giảm bớt đau đớn và trị nhiều bệnh tật kể cả bệnh cao huyết áp, nhức đầu kinh niên và ngay cả bệnh tê liệt và suyễn nữa.
Hiệu quả là kỳ của “Placebos” – những viên thuốc bọc đường đơn giản được phát cho các bệnh nhân bị đánh lừa vì họ tin rằng nó là những viên thuốc thật làm giảm đau và lành bệnh là một ví dụ rõ ràng của năng lực tinh thần để bình phục sức khỏe. Và một cách trị ung thư mới mẻ đáng chú ý đã được bác sĩ Carl Simonton triển khai. Ông này hướng dẫn các bệnh nhân thư giãn và hình dung những bạch cầu của họ như một đội quân mạnh có “sứ mạng tìm và diệt” chiến thắng và sau đó mang đi các tế bào ung thư chết. Khi 110 bệnh nhân ung thư ở giai đoạn cuối luyện tập hình thức mới việc điều trị bằng tinh thần này : kết quả 25% của họ đã được hoàn toàn khỏi bệnh ung thư, 30% trước đây ung thư tăng trưởng nhanh chóng hoàn toàn được chặn đứng và 10% ung thư bắt đầu lùi – (bắt đầu tan biến đi).
Một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất để tự chủ qua cách suy nghĩ tích cực là Thiền. Thực nghiệm khoa học cho thấy rằng sự đáp ứng của cơ thể con người đối với Thiền đúng là trái ngược với phản ứng trong tình trạng khẩn cấp : nó xoa dịu hệ thần kinh trung ương, nhịp tim chậm lại, huyết áp hạ thấp có thể đến 20% và làm hơi thở chậm lại đến một nửa tốc độ bình thường. Khi tất cả công việc của cơ thể được thư thái thiền sinh thể nghiệm được một trạng thái nghỉ ngơi sâu đậm, sâu hơn cả giấc ngủ và nhiều năng lượng được giữ lại và tích trữ cho việc sử dụng lần sau. Ta cảm thấy tỉnh táo được nâng cao, tinh thần được sáng suốt, những hiệu quả về tinh thần và thể xác của ta được gia tăng nhiều hơn : vì khác với sự nghĩ ngơi thông thường.
/Cảm thấy chính mình tràn đầy với năng lượng thanh lọc này, tỏa ra từ lỗ chân lông của thân thể bạn… làm cả người bạn tràn đầy với niềm vui và tình thương.
Hãy giữ tư thế này bao lâu tùy bạn thích. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tươi mát từ thân thể, tâm trí và tinh thần…/ (bài trước)

Comments are closed.