Khi muốn đứng dậy nên để hai chân cho thẳng rồi từ tốn đứng lên, đừng vịn tay vào thành ghế như mệt mỏi. Khi lên xe hơi không nên cúi đầu chui mình vào trước; trái lại phải nghiêng mình, nghĩa là mặt quay về phía trước x echo nửa thân mình trái vào trước, ngồi xuống ghế và cho hai chân vào. Khi xuống xe cũng nên cho chân xuống trước.
Tóm lại duyên dáng là một sự kết hợp khôn ngoan giữa điệu bộ, vẻ mặt, lời nói, tiếng cười nhưng luôn phải giữ vẻ cởi mở, thành thật và tự nhiên. Phải học hỏi ở người xung quanh, ở sách báo để hiểu rộng biết nhiều điều dễ dàng tiếp chuyện với mọi người có những sở thích khác nhau. Phải tỏ ra chú trọng tới người đối thoại và biết lắng nghe nhiều hơn nói. Đôi khi nguyên cái vẻ chú ý nghe người khác của bạn, người ta sẽ cảm thấy bạn có duyên mặc dầu bạn chẳng nói gì. Tuy nhiên phải vui vẻ mả trả lời các câu hỏi của người khác vì thật không có gì vô duyên cho bằng người ta hỏi mình cũng chĩ nhe răng ra cười hì đáp lại.
Với lòng nhẫn nại, tính tự tin, tâm hồn cởi mở và phương pháp sẵn có trong tay, bạn hãy bắt tay vào việc giữ gìn “Tuổi trẻ và sắc đẹp”; một chân trời mới đầy ánh sáng hạnh phúc đang mở rộng chờ đón bạn.
Bạn có muốn trở thành hoa khôi, hoa hậu?
Trong tiêu chuẩn chọn hoa khôi, hoa hậu, việc đánh giá cao nhất là vẻ đẹp hình thể – sau đó mới là trang phục và ứng xử. Đánh giá hình thể là bước đầu tiên của cuộc thi, bao gồm :
Các nhận xét về các điểm của mặt (mắt – mũi – miệng – tóc – khuôn mặt – làn da…) thường khó xác định vì không có một chuẩn mực chung nào mà chỉ được đánh đánh giá theo cảm nhận của các giám khảo.
Các thông số về vẻ đẹp trên thân hình là cơ sở khách quan nhất để đánh giá. Tiểu ban đo đạc thường sử dụng thước đo chiều cao (thước đo nhân học Martin – thước dây và cân). Hiện bộ môn giải phẫu học đã sử dụng buồng đo nhân trắc theo thiết kế của cử nhân Trương Thị Sao Mai nên việc đo đạc đơn giản, nhẹ nhàng, chính xác, thoải mái cho thí sinh và nhanh hơn trước nhiều, các thông số được đo đạc cho thí sinh thường là :
Chiều cao đứng : đo từ mặt đất lên đỉnh đầu. Thí sinh phải ở tư thế đứng nghiêm để cho 4 điểm phía sau chạm vào thước đó (chẩm, lưng, mông, gót). Đầu phải thẳng, sao cho đuôi mắt và ống tai ngoài nằm trên một đường ngang.

Comments are closed.