Đồng ý với lời khuyên của bạn đồng nghiệp của tôi, tôi cũng muốn thông báo để bạn biết thêm về tỏi. Tỏi, như các nhà dược thảo đã xác nhận là rất hữu hiệu với tăng huyết áp. Nhưng hình như chưa người nào biết rõ về cơ chế tác dụng của tỏi trong cơ thể con người.
Có nghĩa là, cho đến nay thì tôi phát hiện ra cách mà tỏi đã có tác dụng tốt với tăng huyết áp. Mọi người đều biết rằng tăng huyết áp là do stress. Vì vậy, có thể lý luận rằng nếu bạn ăn nhiều tỏi thì do mùi vị của tỏi có thể khiến nhiều người phải lánh xa bạn và điều đó đã có tác dụng làm giảm nhẹ sự căng thẳng, và khi tiến trình của những sự kiện đó xảy ra thì huyết áp dễ có nhiều hướng trở lại giá trị bình thường.
Nói một cách nghiêm chỉnh thì tỏi là một chất rất quan trọng để trị chứng tăng huyết áp, có thể coi nó là thứ dược thảo tốt nhất cũng được. Tỏi có thể sử dụng dưới dạng nguyên sơ hoặc chế biến cho mục đích trên. Một vài người thích ăn tỏi phơi khô cho rằng cứ nhai mỗi ngày một củ tỏi thì họ không bao giờ phải lo ngại để việc huyết áp cao trở lại. Tất nhiên, có thể đó thường là những người độc thân thường hay tự hào về cách sống độc thân của họ.
Tôi đã sử dụng những dạng chế biến tỏi trong nhiều năm. Tôi đã chỉ định cho hàng ngàn người dùng loại Kyolic Garlic vì tôi biết qua nghiên cứu thì đó là dạng được chế biến tốt nhất ở trên thế giới mà không một loại tỏi thương mại nào có thể sánh được. Liều dùng mỗi ngày tất nhiên có sự thay đổi tùy theo tốc độ chuyển hóa, tuổi, cân nặng, giới tính nhưng cho đa số thì cứ dùng 3 viên nang một ngày là đủ để duy trì được huyết áp ở trong giới hạn bình thường.
Những chất chống ô xy hóa, một yếu tố bị bỏ qua
Trên nước Mỹ có khoảng 25 triệu người hiện đang sử dụng một vài loại thuốc hạ huyết áp nào đó. Những thuốc đó bao gồm chủ yếu là thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn beta, thuốc chệch kênh clci và thuốc ức chế men chuyển. Nhưng những thuốc này dễ gây ra một số tác dụng không mong muốn nếu dùng lâu ngày như tăng đường huyết, trầm cảm, cholesterol, hen nặng thêm, thiếu kali và loạn nhịp tim.
Những đồ gia vị cũng là một loại chống oxy hóa quan trọng. Ngoài tỏi và hành tây còn có các thứ như hương thảo, rau thơm, kinh giới và bạc hà. Khi dùng chúng đều đặn trong nấu nướng thì chúng có tác dụng giữ huyết áp ở trong những giới hạn an toàn.

Comments are closed.