Phương pháp này không làm mất hẳn tật cận thị nhưng cũng làm cho mắt thích ứng một phần nào với ngoại vật khi không đeo kính. Phương pháp thứ hai gọi là Orthiptie, là một phương pháp nhằm tập luyện để nhìn cả hai mắt. Thường chúng ta sẽ nhìn cả hai mắt một lúc. Nếu chúng ta nhìn một vật, vật đó sẽ cho hai hình, mỗi hình trên một võng mạc, mặc dầu vậy chúng ta chỉ thấy một vật mà thôi. Tuy nhiên ở nhiều người vì bị tật ở mắt như mắt lé, mắt qua mệt mỏi hoặc bắt đầu bị viễn thị nên không nhìn thấy cả hai mắt cùng một lúc mà sẽ nhìn thấy một hình mờ như có sương mù che phủ hoặc thấy một vật thành hai mà không một loại kính thuốc nào có thể khắc phục nổi.
Phương pháp tập thể dục mắt vận dụng cơ của mắt khiến cho mắt có thể thấy được bình thường và điều hòa những hình ảnh nên đôi khi tránh được giải phẫu và rất tốt đối với trẻ em lên 5 – 6 tuổi. Tuy nhiên muốn thực hiện phải có những dụng cụ và chuyên viên nhãn khoa giúp đỡ.
Trang điểm mắt
Cặp mắt đẹp phải có vẻ tươi sáng, lông mi đen và dày, hoặc “có vẻ dày”. Muốn được như vậy phải giữ gìn mắt như đã kể ở phần trên và phải biết khéo lép trang điểm sau khi đánh phấn.
Trước hết nói tới kẻ lông mày. Nếu mũi lớn phải kẻ đậm ở phía gần mũi, trái lại nếu mũi nhỏ nên kẻ hai lông mày gần nhau hơn. Hình dáng lông mày phải thích hợp với từng khuôn mặt và trạng thái tâm hồn. Lông mày kẻ xuôi xuống phía đuôi mắt sẽ tạo một vẻ sầu não. Lông mày hơi cong lên phía trên tạo một vẻ tươi trẻ, nếu cong mà sắc cạnh sẽ tạo vẻ sắc sảo đôi khi thành dữ. Khi vẻ lông mày nên vẽ từng nét nhỏ cạnh nhau, đừng kéo một đường dài từ đầu tới cuối trông cứng. Màu lông mày phải phù hợp với màu tóc. Sau khi vẽ xong nên lấy bàn chải nhỏ chải theo hình vẽ cho đều. Bút chì vẽ lông mày gọi là eye pencil hoặc crayon à sourcils hoặc stylo sourcils. Hiện nay người ta có loại chì bột chải lông mày bằng cọ riêng.
Ta cũng có thể dùng bàn chải thấm mascara mà chải lông mày nhưng phải khéo léo đừng dùng quá nhiều, lông mày sẽ dính cứng lại mất vẻ tự nhiên.
Muốn cho cái nhìn của bạn được hấp dẫn có thể đánh lên mi mắt một loại phấn màu, nhờn. Trước kia người ta thường dùng màu đen hoặc màu nâu nhưng những màu này đã lỗi thời vì trông mắt có vẻ sầu thảm, ngày nay người ta dùng màu xanh, xám v.v…

Comments are closed.