Mang kính mầu khi đi ra nắng, cũng là một điều tốt cho mắt.
Bài tập để đặt trung tâm lớn thị giác dưới sự kiểm soát của quyền lực tâm thần
Đặt các hình vẽ sau đây cáhc mắt khoảng 12 phân, che một miếng bài cứng giữa mắt và cái ảnh, áp vào trán và mũi và nhìn hình vẽ phía bên trái và làm chỉ dẫn ở bên phải.
Nhìn hai hình tròn ở phía trong cho đến khi nó biến thành một
Nhìn hai hình tròn phía trong cho đến khi nó chập thành một nhưng làm cho nó chập vào giữa vòng tròn ngoài
Nhìn hai vòng tròn phía trong cho đến khi nó chập làm một nhưng làm cho nó chập lại tại cạnh ngoài bên phải của vòng ngoài. (Làm cùng với một hiệu lệnh của quyền lực tâm thần, hoặc mắt phải làm thế)
Bây giờ tìm cách làm cho nó không chồng lên nhau, để có thể nhìn cả hai bên phải bằng các hiệu lệnh ầm ỹ của quyền lực tâm thần. Nhìn cái vòng ngoài, trái của dòng cuối khi che các võng khác đi và thúc trung tâm lớn thị giác nhìn thấy 2 hình như nó không bị che một. Làm như thế với động tác trên. Cái này thực sự là đặt trung tâm lớn thị giác dưới sự kiểm soát của quyền lực tâm thần.
Đặt trung tâm thính giác nguyên thủy dưới sự kiểm soát của quyền lực tâm thần
Trung tâm thính giác nguyên thủy (cơ khuỷu giữa) có thể làm gì cho ta
Trung tâm thính giác nguyên thủy là phần quan trọng thứ tám của Tự thức nguyên thủy. Nó cấu tạo nên bằng cơ khuỷu giữa, mỗi bên óc một cái. Cũng như các cơ khuỷu ngoài, nó chiếm phần lớn, phần mới của đồi não.
Nhiệm vụ chính của trung tâm thính giác nguyên thủy là sự phân biệt không gian. Sự phân biệt không gian là khả năng dễ dàng để nhận biết các cái khác nhau và các cái phân biệt trong không gian tùy theo tần số âm thanh. Tai ta rất thính nhậy với các âm thanh giữa 2.000 đến 5.000 c.k.g (chu kỳ/ giây) có nghĩa là đến hai quãng tám cao nhất của đàn dương cầm. Nhận biết tốt đa cho các giọng là 2.700 c.k.g. Còn của con dơi là 98.000 c.k.g. Muốn thính nhậy như con dơi cần phải phát triển diện tích của ốc tai.
Điện ốc tai – một loại điện thính giác
Ốc tai là một cấu trúc hình ống, có hình thể xoáy ốc ở trong tai giữa. Nó có các “tế bào nháy” rất nhỏ và các cấu trúc khác của ốc tai. Khi một âm thanh chạm vào tế bào nháy, nó làm nhanh thành các rung động. Hậu quả là năng lượng của nó được chuyển thành – trong các đầu dây thần kinh thính giá bao quanh các tế bào nháy – điện thần kinh.

Comments are closed.