Không nên rửa mặt bằng các loại xà phòng thường mà nên dùng loại xà bông dành riêng cho từng loại da. Có thể bôi thuốc trứng cá nhưng không nên dùng thứ mạnh.
Tuyệt đối không được dùng kem, phấn, không nên đánh mất vì sẽ làm hại làn da còn non yếu và nhất là tàn phá vẻ đẹp ngây thơ trong sạch của các em. Cũng không nên thoa nắn da mặt vì sẽ làm dão các bắp thịt đang ở độ hoàn hảo.
Các thiếu nữ nên giữ cho mái tóc có vẻ đẹp tự nhiên, không nên đánh rối, xịt keo hoặc búi tóc theo kiểu cầu kỳ; tuy nhiên cũng đừng quá lơ là để đầu tóc bù xù, rối tung. Tuyệt đối không được nhuộm tóc trừ trường hợp có quá nhiều tóc trắng.
Móng tay, móng chân nên để mộc mạc, giữ cho sạch, làm bóng bằng cách chà chanh mỗi ngày, không nên để quá dài, quá nhọn. Trong trường hợp cần thiết (dạ tiệc, cưới hỏi) nên trang điểm thật nhẹ nhàng, kín đáo bằng một lượt phấn mỏng, sáp môi và thuốc đánh móng tay lợt màu để sau đó rửa sạch dễ dàng.
Cuối cùng tuy còn nhỏ tuổi, cũng nên giữ gìn nhân cách, đừng ăn mặc quá lố lăng, phải ăn nói từ tốn lễ độ, cử chỉ vừa phải, đừng cười nói ba hoa, khoa chân múa tay, đừng tập hút thuốc, uống rượu và bắt chước những kiểu cách lố lăng trên màn bạc. Nên nhớ rằng phần đông các tài tử sau khi đóng trò, lại trở về với nếp sống bình thường tốt đẹp hơn nhiều.
Tuổi đôi mươi
Tuổi đôi mươi không phải chỉ là 20 tuổi mà là vào khoảng từ 16 tới 26 tuổi. Đó là lứa tuổi đẹp và sung mãn nhất trong đời người vì thân thể và năng khiếu phát triển đầy đủ, tâm hồn thanh thản, tràn trề hy vọng ở tương lai.
Ở lứa tuổi này cũng nên cố gắng giữ gìn vẻ sạch sẽ và tươi mát của nét mặt. Nên dùng những loại xà phòng như trên và nếu trứng cá ở tuổi dậy thì chưa hết phải tiếp tục chữa trị. Nếu da khô có thể tạo độ ẩm cho da bằng các loại mỹ phẩm.
Phải săn sóc thân hình ngay từ lúc này, phải trị chứng ra mồ hôi, hôi nách bằng cách giữ vệ sinh, bôi thuốc. Nếu da tay chân nhám phải chải bằng xà phòng, bôi kem và săn sóc da mỗi ngày. Nhũ hoa lúc này bắt đầu nảy nở, mặc dầu săn chắc cũng nên lựa nịt vú thích hợp để cho bắp thịt ngực đỡ mệt mỏi , có thể thoa nắn hàng ngày bằng nước lạnh và vòi hoa sen loại cầm tay hoặc bằng khăn mặt thấm nước lạnh áp vào ngực.

Comments are closed.