Nếu mắt mệt mỏi thì úp mặt vào bàn tay, nhắm mắt lại và thở điều hòa trong mấy phút sẽ thấy dễ chịu ngay. Ngày nghỉ nên tổ chức cuộc du ngoạn nơi thoáng khí để cùng bạn bè, người thân, con cái nô đùa nhưng đừng vận động quá sức dễ bị mệt mỏi.
Nếu là phụ nữ được may mắn sống dư dật, nhàn rỗi thì cũng đừng lơ là trong việc giữ gìn thân hình vì rất dễ bị béo mập do thiếu sự vận động hàng ngày. Thường những phụ nữ này ít vận động, ưa dậy trễ, ăn ngon, uống nhiều, được hầu hạ nuông chiều nên thường thấy mệt mỏi, ăn không tiêu, khó ngủ v.v…
Nên đi bộ mỗi buổi sáng cho cơ thể có dịp hoạt động, máu chảy điều hòa, tránh sự mập phì. Nên tìm một công việc gì để làm hoặc một thú tiêu khiển thanh cao, sự nhàn rỗi sẽ đem lại nhiều tính xấu và buồn nản. Có thể trông nom cơm nước, làm bánh trái, thuê thùa, may vá hoặc nếu có điều kiện thì tham gia sinh hoạt tập thể nào đó v.v… Nên tiết độ trong sự ăn uống, tiệc tùng. Nếu thấy eo lớn, chân tay nặng nề hơn thường ngày đừng ngại ghi tên tại những phòng thể dục thẩm mỹ để sữa chữa những khuyết điểm của cơ thể. Cũng nên lựa chọn một môn thể thao ưa thích như quần vợt, bơi lội… Nếu điều kiện tài chính dư dật, tuần lễ một lần nên nhờ chuyên viên của các thẩm mỹ viện săn sóc sắc đẹp cho bộ mặt cũng như thân hình.
Tuổi đôi tám
Tuổi này là tuổi mới lớn, khoảng từ 13 tới 16 tuổi, hầu hết các thiếu nữ đều còn ngồi trên ghế nhà trường, quan niệm về sắc đẹp còn non kém, ưa bắt chước nên nhiều khi sai lầm. Lúc này các bà mẹ, bà chị nên giúp đỡ con em mình trong việc gìn giữ và nuôi dưỡng sắc đẹp của chúng khi mới bắt đầu chớm nở.
Về thân hình các thiếu nữ lúc này không mấy quan trọng vì tuổi còn trẻ, thân thể chưa nảy nở hoàn toàn, không nên quá lo lắng vì ngực chưa lớn, eo không thon mà vội áp dụng các mỹ phẩm kích thích hoặc làm thon nhỏ. Ở tuổi này thể dục là phương pháp kiến hiệu nhất để chuẩn bị cho một thân hình đẹp đẽ mai sau. Bơi lội là môn thể thao tốt giúp cơ thể phát triển toàn diện nhất. Nếu bạn quá mập hoặc quá gầy yếu nên nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ.
Da mặt ở tuổi này thường có hai trạng thái, có khi thật nhẫn nhụi, hồng hào, có khi lại sần sùi vì trứng cá của tuổi dậy thì.

Comments are closed.