Nên chú trọng nhiều tới động tác tập thể trước cửa sổ mở rộng và nên để dành thì giờ đi dạo nơi đồng quê, thoáng khí và yên tĩnh.
Sau bao nhiêu hy sinh thân mình để chăm sóc cho những người thân yêu, đến tuổi này người phụ nữ cần phải dành thì giờ để săn sóc cho bản thân để bảo vệ hạnh phúc và địa vị của mình.
Trên da mặt các nếp nhăn đã xuất hiện ở hai bên mép, ở đuôi mắt, trên trán, giữa sống mũi, khuôn mặt cũng bắt đầu mất hình dáng thon đẹp vì má và cằm bắt đầu chảy xệ, ở cổ cũng xuất hiện vài nếp nhăn. Lúc này là lúc nên đến mỹ viện nhờ săn sóc da mặt ít nhất mỗi tháng một lần, đừng nghĩ rằng mỹ viện chĩ dành riêng cho ngôi sao màn bạc, nghệ sĩ, những người sang trọng giàu có. Một lần đi mỹ viện chỉ tốn chừng hai trăn ngàn đồng mà sắc đẹp của bạn là một vật vô giá. Nên săn sóc da, làm cho da săn lại và nuôi dưỡng các tế bào dưới da.
Ở tuổi này thân hình cũng bắt đầu phì mập, nên cữ ăn nhiều bột, đồ ngọt, ăn ít muối, uống ít nước, có thể áp dụng phương pháp thoa nắn thân hình. Nên săn sóc cẩn thận cặp nhũ hoa kẻo bị chảy xệ. Tắm nước lạnh mỗi ngày, đắp khăn bọc nước đá nơi nhũ hoa. Cũng nên thận trọng khi đôi chân bắt đầu cứng, nặng, không nên đi giày quá cao, đứng quá lâu. Nếu chân nổi gân nên đến bác sĩ xin chữa trị. Nên ngủ 8 giờ mỗi đêm hoặc tốt hơn cả là nên đi cắm trại ngoài trời, nơi yên tĩnh và thoáng khí, nếu thấy mắt bắt đầu kém nên đi bác sĩ nhãn khoa khám và nếu cần có thể đeo kính nhưng nên thận trọng chọn lựa kiểu kính thích hợp với khuôn mặt và lứa tuổi.
Tiếp tục tập thể dục và chơi thể thao nhưng nên lựa chọn những môn nhẹ nhàng như bóng bàn, cầu lông, bơi lội hoặc đi bộ và vũ khí cuối cùng để chống lại tuổi già là nụ cười. Nên săn sóc hàm răng, làn môi để luôn luôn có một nụ cười hiền hòa tươi trẻ. Nhưng dù sao ở lứa tuổi nào đi nữa thì bí quyết để có một làn da đẹp, hồng hào tươi trẻ, không sần sùi, không mụn cám là :
Phải luôn chăm sóc lá gan của mình
Gan là một bộ phận ở trong cơ thể nằm phía bên phải, ngay dưới cơ hoành và là động cơ chính của nhiều trạng thái xảy ra trong cơ thể. Ta có làn da khô héo hay tươi trẻ, hồng hào hay vàng lợt, nhăn nhúm hay mịn màng phần lớn là do gan của mình.

Comments are closed.