Khi thí sinh ra trình diễn ở ngoài sân khấu, người dẫn chương trình đọc “vòng 1” chính là vòng ngực 2 vừa đề cập.
Vòng eo (vòng II) : được đo qua chỗ eo nhỏ nhất. Thí sinh càng có vòng eo nhỏ càng đẹp. Con số lý tưởng của vòng eo phải nhỏ hơn vòng mông 25 – 30cm.
Vòng mông (vòng III) : được đo qua chỗ lớn nhất của mông. Vòng mông được dánh giá đẹp khi nở nang cân đối, lớn hơn vòng eo 25 – 30cm và lớn hơn vòng I là 2cm.
Các vòng khác :
Các còng ở chi có thể chia làm 2 loại : loại vòng biểu hiện sự tăng cơ đo ở những chỗ có nhiều thân cơ tập trung như đùi, bắp chân, cánh tay, cẳng tay chỗ to nhất; loại vòng biểu hiện sự phát triển của xương, nghĩa là những chỗ đầu xương to ra và sát vào da như cổ tay, cổ chân…
Ngoài ra người ta còn đo các vòng cổ, vòng vai… nhưng chỉ có giá trị tham khảo thêm. Trong các loại vòng đo này, vòng đùi được quan tâm nhiều nhất. Vòng đùi phía sau đo qua nếp lằn mông, phía trước đo sát đầu trong nếp lằn bẹn để đánh giá đùi nhỏ, to hoặc đẹp, xấu. Theo tiêu chuẩn ngoại hình của thí sinh hoa hậu, vòng đùi từ 46 – 52cm mới đạt. Một cặp chân đẹp, ngoài yêu cầu về số đo vòng, về độ dài, còn xét độ thẳng, khi đứng khít hai bàn chân vào nhau với 5 điểm chạm giữa hai chân tại các vị trí : giữa hai đùi, hai đầu gối, hai bắp chân, hai mắt cá trong, hai đầu trước đốt bàn chân 1.
Vitamin, muối khoáng và các nguyên tố vi lượng đối với sức khỏe hàng ngày
Phần thứ nhất
Vitamin và những chất mang nhầm tên vitamin
Vitamin là gì?
Lịch sử, tên, phân loại, tính chất và công dụng của các vitamin
Từ thế kỷ XVIII, trong quá trình đi tìm các phương pháp điều trị một số bệnh hiểm nghèo có thể gây tử vong, như bệnh suy nhược toàn thân kèm theo các hiện tượng xuất huyết (scorbut), bệnh phù thũng (beri – beri), bệnh chốc lở ngoài da dẫn tới sự suy nhược thần kinh v.v…, người ta đã biết cho người bệnh uống dầu gan cá thu và ăn nhiều trái cây. Nhưng những việc làm này chỉ là do kinh nghiệm.
Mãi tới năm 1910, nhà sinh hoá học Casimir Funk mới phát hiện được một chất đặc biệt trong cám của lúa gạo có khả năng chữa được bệnh phù thũng. Ông cũng nhận thấy những người thiếu chất này vì chỉ ăn gạo đã giã sạch cám, dễ bị bệnh phù thũng. Đó là chất thiamin, được Funk gọi là vitamin (sinh tố) có nghĩa là chất amin cần thiết cho sự sống (vita).

Comments are closed.