Với khuôn mặt tròn thường nên chải tóc trên đỉnh cao và hai bên chài ép vào một chút tạo cảm giác dài cho khuôn mặt. Vì vậy ngoài lựa chọn hoa tai hình vuông , tròn to, nếu là mái tóc ngắn nên chọn kiểu quả trứng hoặc kiểu hình thoi khuôn mặt sẽ rất quyến rũ.
Với khuôn mặt không cân đối như kiểu hình thoi, tam giác nên chọn kiểu tóc sao cho có tác dụng che lấp, đòn bẩy, bổ sung. Vì vậy hoa tai cũng không được quá lớn và thông thường không nên đeo hoa tai kiểu lúc lắc.
Nếu tết tóc, lại không phải là khuôn mặt dài, hình tam giác thì đeo loại lúc lắc rất phù hợp.
Với kiểu tóc đối xứng nên đeo một đôi khuyên tai to, vừa đẹp lại có tác dụng tạo sự cân bằng.
Với kiểu tóc dài nên đeo một đôi hoa tai đá quý, khuôn mặt sẽ rất thanh tú, nho nhã.
Với kiểu tóc chải thẳng dài nên chọn hoa tai kiểu dây xích dài để tạo cảm giác dịu dàng đáng yêu.
Khi chọn hoa tai ngoài chú ý đến kiểu tóc, khuôn mặt, các bạn cũng cần phải kết hợp chặt chẽ với trang phục đang mặc trên người. Giữa trang phục và đồ trang sức tai có quan hệ vô cùng tinh tế với nhau. Ngoài việc tránh phom người nhỏ bé lại đeo hoa tai to hay phom người to đeo hoa tai quá bé nhỏ, bạn còn cần phải chú ý một số điểm sau:
Khi mặc trang phục lộng lẫy nên chọn loại hoa tai tinh tế lộng lẫy và có kích cỡ vừa phải.
Khi mặc trang phục giản dị nhã nhặn nên chọn loại hoa tai đẹp sáng hoặc đá quý.
Khi đã đeo hoa tai nên tránh đeo quá nhiều đồ trang sức khác trên trang phục để thu hút sự chú ý của người khác về khuôn mặt.
Vào mùa đông , quần áo mặc tương đối nhiều nên hoa tai cũng cần phải to một chút. Vào mùa hè thường mặc trang phục mát mẻ nên sử dụng loại hoa tai đơn giản, khoa trương vừa bắt mắt, nhìn lâu không chán mắt và lại có giá rẻ. Còn vào mùa xuân, mùa thu thì phạm vi lựa chọn chủng loại, kiểu cách có rộng hơn.
Một vài đặc điểm cần lưu ý khác:
Phụ nữ có các giác quan nhỏ tốt nhất nên chọn loại hoa tai nhỏ , tinh xảo
Với những người dái tai có khiếm khuyết nên dùng loại hoa tai hình trăng lưỡi liềm.
Những phụ nữ đeo kính nên chọn loại hoa tai với kiểu cách giản đơn.
Với những kiểu trang phục áo liền quần hoặc loại áo thấp cổ nên sử dụng hoa tai hình tròn kiểu bông hoa, không nên dùng loại dài.

Comments are closed.