Với kiểu mũi này, nên tô màu trắng cho phần giữa mũi từ đầu mắt đến phần chóp mũi, có thể rộng một chút còn hai bên sống mũi tô màu đậm, ở phần chóp mũi cũng tô màu đậm để tạo cảm giác kéo ngắn mũi lại.
*Với mũi quá ngắn
Khoảng từ đầu mày đến đầu mũi tô màu trắng, hai bên sống mũi tô màu đậm ra mũi sẽ có cảm giác dài hơn.
*Với mũi quá cao
Phần sống mũi sử dụng loại phấn đậm màu hơn màu kem lót, còn hai bên sống mũi sẽ nổi và không quá cao.
*Với mũi quá thấp
Với mũi kiểu này, sống mũi quá bẹt, vì vậy tại những chỗ thấp thụt vào nên dùng phấn trắng, sau đó dùng bút vẽ đậm màu vẽ đường mũi hai bên sống mũi để lợi dụng hiệu quả của màu tối sẽ làm mũi nhìn cao thẳng hơn một chút.
*Với mũi quá to
Để khắc phục khuyết điểm mũi to và tròn hãy khéo léo tô màu tối đậm vào hai bên cánh mũi, làm hai cánh mũi bị tối đi đánh lừa thị giác thấy mũi nhỏ và nổi bật lên rất nhiều.
*Với mũi cong
Bạn có thể vẽ một đường thẳng đậm màu hai bên mũi còn sống mũi tô màu trắng sáng sẽ giúp mũi có cảm giác thẳng ra.

Nói tóm lại trọng tâm của phương pháp trang điểm mũi nằm ở hiệu quả đối xứng giữa sáng và tối, giữa đậm và nhạt. Điều bạn phải đặc biệt chú ý là sự liên kết giữa vẽ mũi và vẽ mắt; phải chú trọng đến tính nhất quán giữa đường mũi và đường mắt để tạo ra được sự tự nhiên và hiệu quả.
*Bạn đã có một đôi môi sáng đẹp chưa?
Có thời gian tôi liên tục chạy đi chạy lại giữa Chicago và Tokyo. Tại Tokyo tôi có một kỷ niệm khó quên đó là lần gặp gỡ bất ngờ đối với một cô gái.
Tokyo là một thành phố rất đẹp bởi ở đây đang mùa hoa anh đào nở. Trong tưởng tượng của tôi, mùa này là mùa tranh sắc giữa các thiếu nữ và hoa anh đào. Tôi không quên bớt chút thời gian quý báu để đi dạo trên đường cảm thụ vẻ đẹp đó. Nhưng có một điều lạ là ở các công viên lại không có nhiều người như tôi tưởng. Hoa anh đào nở rộ và chỉ lặng lẽ một mình.
Trên đường có vài cô gái đang bước vội vã cho kịp giờ làm. Họ ăn mặc rất mốt, chỉ có điều tâm trạng họ rất khó đoán. Họ đang ngủ? Đang thức? Đang vui vẻ hay đau khổ ? Lẽ nào những đóa hoa đẹp như kia vẫn không thể khiến họ xao động?

Comments are closed.