Có thể vuốt theo nhiều cách : vuốt bằng mấy ngón tay sát nhau hoặc lòng bàn tay bằng 4 ngón tay khít nhau và ngón cái dùng làm điểm tựa tức là 4 ngón kia quay tròn trên một khoảng da trừ ngón cái. Nên vuốt da mặt theo hình mũi tên trong hình vẽ.
Trước khi thoa nắn nên rửa mặt thật sạch bằng nước nóng hoặc xịt bằng bình xịt. Sau đó lau khô và bôi lên mặt một chút kem dưỡng da rồi mới thoa nắn.
Tuần tự làm những động tác sau đây :
Cắn rang lại bạnh hàm ra cho lộ rõ bắp thịt ở má rồi lấy 4 ngón tay thoa theo hình vòng tròn.
Há miệng thành hình chữ o rồi vuốt từ mép lên phía màng tang (thái dương).
Dùng ngón tay giữa thoa thoa xéo hai cánh mũi vào nhau rồi vuốt sống mũi từ trên xuống dưới.
Thoa vòng tròn xung quanh mắt, bắt đầu từ phía sống mũi tới phía lông mày.
Vuốt từ sống mũi (phía giữa hai lông mày) ngược lên trên trán rồi từ sống mũi ngang qua hai bên màng tang (thái dương).
Thoa nắn cổ bằng bốn ngón tay khép lại, thoa từ cằm xuống ngực.
Dùng lưng bàn tay vỗ mạnh vào cắm và xung quanh khuôn mặt.
Bàn tay dùng thoa nắn cũng phải sạch sẽ, rửa xà phòng rồi lau sạch. Móng tay cũng phải chải kỹ lưỡng.
Những người tính tình khó khăn, hay cau mày nhíu mặt, những người vì chức nghiệp hay bực mình cau có vì những kẻ thừa hành không làm theo đúng ý mình, những người ngại đeo kiếng đen khi ra nắng, ngại đeo kiếng trắng vì cận thị đã tạo ra cho mình những nếp nhăn khó chữa nên không từ bỏ những tật đó. Mi mắt sụp làm trở ngại việc nhìn lên phía trên cũng tạo ra nếp nhăn ở trán.
Tại mỹ viện thường có những chất hóa học có thể làm da mất hết những vết nhăn, tuy nhiên kết quả không lâu chỉ từ 3 – 5 tiếng đồng hồ. Phương pháp này chỉ nên dùng khi thật cần thiết như trường hợp cưới xin, đại tiệc mà sắc đẹp của bạn có một nhiệm vụ hệ trọng hoặc dùng cho những người có đủ phương tiện tài chính và thì giờ săn sóc da mỗi tuần tại mỹ viện.
Giải phẫu ngày nay có thể làm mất vết nhăn một cách tốt đẹp và chắc chắn bằng cách cắt bớt da.
Đối với những nếp nhăn dọc theo sống mũi và mép, bác sĩ sẽ rạch hai đường dao từ thái dương xuống trái tai cách nhau 2 hoặc 3 centimét, lấp phần da ở giữa hai đường rạch đó rồi ráp hai đường vào nhau như thế là đã kéo da sang hai bên cho mất nếp nhăn (hình 1).

Comments are closed.